Thứ tư, 17/10/2012, 17:18 (GMT+7)

Cá sấu xổng chuồng bò vào chùa

Đang ngủ, sư cô trụ trì giật mình vì bát đĩa rơi vỡ. Mở cửa kiểm tra, cô phát hiện cá sấu xổng chuồng đang bò vào chùa.

>> Đóng cửa trường để tránh cá sấu

Trưa ngày 17/10, ông Dương Minh Em, Chủ tịch UBND xã Định Bình, TP Cà Mau (Cà Mau) cho biết rạng sáng nay một con cá sấu xổng chuồng bò vào sát chân tường chùa Bửu Hương ở ấp Cây Trâm A. Nghe tiếng hô hoán của sư cô, dân địa phương với công nhân và bảo vệ của Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Quốc Việt đã tới nơi khống chế cá dữ, rọ mõm, trói tứ chi đưa trở lại trại nuôi thủy sản.

h

Chùa Bửu Hương, nơi cá sấu bò lên gần chánh điện vào rạng sáng nay. Ảnh: Hải Long

Theo sư cô trụ trì Diệu Thủy, cá sấu xuất hiện lúc gần 2h sáng. Khi ấy các sư ở Bửu Hương giật mình thức giấc bởi tiếng bát đĩa rơi vỡ. Khi đèn được bật sáng, cửa sau chùa mở toang thì mọi người hốt hoảng thấy cá sấu nặng khoảng 70kg đang tiến gần đến nơi bốn đứa bé đang ngủ. “Tôi với các sư nhanh chân bồng các bé chạy ra sân chùa gọi Phật tử chạy sang giúp đỡ. Một lúc sau có người của Công ty Quốc Việt đến hỗ trợ vây bắt rồi chở cá đi”, nữ trụ trì cho biết thêm.

Theo nhận định của người dân quanh chùa Bửu Hương, phía sau nơi thờ tự có nhiều ao mọc đầy lục bình nên rất thích hợp cho cá xổng chuồng ẩn nấp. Xung quanh ao chưa được rào chắn cẩn thận nên thừa lúc trời tối, cá bò lên bờ tìm đường vượt ra sông nhưng bò đến chùa thì bị phát hiện.

h

Cá sấu bò lên chùa Bửu Long bị trói chặt đưa về trại nuôi. Ảnh người dân cung cấp

Trao đổi với Ngoisao.net, ông Phan Văn Đặng, Giám đốc trại nuôi thủy sản Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Quốc Việt cho biết đã tạm ngừng săn lùng cá sấu vì hộ dân cạnh Trường Tiểu học Kim Đồng ở xã Định Bình, TP Cà Mau (Cà Mau) ngăn cản, không cho nhóm thợ săn vào vườn. Theo ông Đặng, nhóm thợ săn nghi trong vườn nhà ông Nguyễn Văn Trạng ở ấp Cây Trâm A có vài cá sấu trốn trong các lùm cây rậm rạp nhưng chủ nhà không cho vào phát quang, săn cá vì sợ chết cá nuôi, thiệt hại cây cối.

Ông Đặng cũng cho biết sau sự cố hỏng hàng rào ngăn trại cá sấu vào rạng sáng 12/10, có khoảng 100 con cá sấu xổng chuồng. Đã có 92 con được phát hiện, trong đó 91 con đưa trở lại trại nuôi và một con đã bị cánh tài xế trên quốc lộ 1A đập chết rồi chở đi mất.

Ngô Tư

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao