Chủ nhật, 4/12/2016, 21:36 (GMT+7)

Cá lệch gần 8 kg mắc câu trên sông Giăng

Con cá lệch gần 8 kg được một thương lái tại huyện Con Cuông (Nghệ An) mua lại của người dân với giá 8 triệu đồng.

Anh Nguyễn Văn Trung một thương lái ở thị trấn huyện Con Cuông (Nghệ An) đang sở hữu con cá lệch có trọng lượng 7,8 kg, cá đang nuôi tại bể kính.

ca-lech-gan-8kg-mac-cau-tren-song-giang

Con cá lệch (hình bên phải) tại bể kính của gia đình anh Trung. Ảnh: CTV.

Vài ngày trước, một người dân vạn chài tại xã Môn Sơn (huyện Con Cuông) thả câu trên sông Giăng qua địa bàn bất ngờ phát hiện con cá lớn mắc. Đưa được con cá lên thuyền, người dân phát hiện đây là cá lệch có trọng lượng 7,8 kg, dài hơn 1,5 m.

Là lần đầu tiên có người tại địa phương bắt được cá lệch lớn khiến nhiều người tò mò. Hay tin về con cá, anh Trung đã tìm tới mua con cá với giá 8 triệu đồng.

Trước đó, trung tuần đầu tháng 11 vừa qua một người dân vạn chài tại huyện Thanh Chương (Nghệ An) từng câu được một con cá lệch có trọng lượng 12 kg trên sông Lam. Theo cán bộ chi cục Thủy sản Nghệ An thì cá lệch sống ở vùng nước lợ và nước ngọt. Cá có trọng lượng 4-5 kg thì vẫn có người dân bắt được thường xuyên, nhưng nặng hơn thì hiếm.

Phương Linh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?