Thứ sáu, 25/11/2016, 21:08 (GMT+7)

Cả làng thành triệu phú nhờ được tỷ phú cho tiền thừa kế

Trước khi qua đời, chủ một hãng bia người Tây Ban Nha đã để lại hơn 200 triệu USD cho người dân trong ngôi làng ông từng sinh ra. 

ca-lang-thanh-trieu-phu-nho-duoc-ty-phu-cho-tien-thua-ke

Ông Fernández  (thắt cà vạt, đứng giữa). Ảnh: Diariodeleon.es

Theo Telegraph, ông Antonio Fernández qua đời hồi tháng 8 ở tuổi 98 nhưng trước khi mất, ông đã quyết định để lại 169 triệu bảng Anh (hơn 210 triệu USD) cho 80 cư dân sống trong ngôi làng nhỏ ở Cerezales del Condado, tỉnh León, tây bắc Tây Ban Nha. Như vậy mỗi người ở đây được nhận hơn 2,6 triệu USD. 

Maximino Sanchez, chủ quán bar duy nhất trong làng, nói với báo địa phương Diario de León: "Tôi không biết chúng tôi sẽ ra sao nếu không được ông ấy giúp đỡ". 

Sinh ra trong gia đình nghèo khó có 13 người con, ông Fernández phải rời ghế nhà trường từ năm 14 tuổi vì bố mẹ không đủ tiền chu cấp chuyện học hành cho ông và cần có người giúp đỡ việc đồng áng. Năm 1949, khi 32 tuổi, ông Fernández chuyển đến Mexico sau khi được một người chú của vợ mời tới làm việc tại nhà kho công ty Grupo Modelo. 

Nhờ nỗ lực không ngừng trong công việc, đến năm 1971, ông Fernández trở thành giám đốc điều hành của công ty, cho ra đời sản phẩm bia Corona, một trong những thương hiệu bia lớn nhất thế giới hiện nay. Ông Fernández tiếp tục giữ chức chủ tịch Hội đồng quản trị Grupo Modelo cho tới năm 2005 thì chuyển cho cháu trai. 

Ông Fernández từng nhiều lần được vinh danh nhờ những đóng góp cho hoạt động từ thiện và cũng từng nỗ lực xây dựng các chương trình nhằm giúp đỡ người tàn tật ở cả Tây Ban Nha và Mexico tìm được việc làm. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?