Cả làng được phát vàng thỏi

Mỗi người dân trong làng được nhận một thỏi vàng 100 gram nhân kỷ niệm 20 năm thành lập làng.

Thứ năm, 30/8/2012, 10:03 (GMT+7)
fgb

Người dân làng Dư Gia Đầu phấn khởi nhận vàng. Ảnh: CFP

Câu chuyện như cổ tích này diễn ra tại một ngôi làng ở Trung Quốc đã khiến cho cư dân mạng xôn xao và không ít người phải ghen tị.

Làng Dư Gia Đầu, thuộc thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, đã dành ra 34 triệu nhân dân tệ để mua vàng thỏi đặt ở Thượng Hải từ cách đây 2 tuần nhằm kỷ niệm một dịp đặc biệt. Mỗi thỏi vàng, nặng 100 gram, tương đương khoảng 36.000 nhân dân tệ (khoảng 118 triệu đồng) theo giá vàng hiện nay, các quan chức trong làng cho biết.

Mỗi người trong số 1.001 người dân sẽ được nhận thỏi vàng có khắc tên họ cùng những họa tiết giúp đem lại may mắn được chạm trổ trên đó. Dân làng cho biết ngoài các thỏi vàng, họ còn được nhận thêm các khoản khác như tiền mặt hay nhà ở.

Shanghai Daily đưa tin làng này còn có tên gọi là Tập đoàn Dư Gia Đầu. Mỗi người lớn tuổi trong làng là một cổ đông của công ty. Họ ủy quyền cho những người đứng đầu ngôi làng quyền sử dụng đất để làm kinh doanh chẳng hạn như xây dựng các dự án thương mại hay cho thuê đất trống. Mỗi năm các cổ đông sẽ được nhận một khoản tiền lãi từ những hoạt động kinh doanh này.

Zheng Qijun, một thành viên trong hội đồng quản trị của công ty, cho biết thỏi vàng "mang theo niềm tự hào và công lao của mỗi người dân suốt 20 năm qua".

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?