Thứ hai, 30/3/2020, 08:52 (GMT+7)

Cả gia đình tái nhiễm nCoV sau 10 ngày bình phục

Hàn QuốcBé 17 tháng cùng cha mẹ được xét nghiệm dương tính với nCoV lần thứ hai, sau 10 ngày được xuất viện về nhà.

Một gia đình bị tái nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc. Ảnh minh hoạ: Korea Times.

Một gia đình bị tái nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc. Ảnh minh hoạ: Korea Times.

Theo cơ quan y tế thành phố Gimbo, tỉnh Gyeonggi, bé gái 17 tháng tuổi và một phụ huynh nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Bungdang thuộc Đại học Quốc gia Seoul. Người còn lại trong gia đình được điều trị tại Bệnh viện Myongji ở thành phố Goyang, cùng tỉnh Gyeonggi.

"Chúng tôi đang tìm hiểu tại sao họ tái nhiễm. Virus tồn tại trong cơ thể sau quá trình điều trị có thể đã hồi sinh khi hệ thống miễn dịch bị suy yếu. Hoặc giả định khác là họ đã tiếp xúc với mầm lây bệnh mới", một qua chức y tế cho biết.

Gia đình ba người lần đầu xét nghiệm dương tính với nCoV vào cuối tháng 2, sau khi dự lễ cưới tại khách sạn Queen Vell ở Daegu, nơi "bệnh nhân 31" cũng tham dự. "Bệnh nhân 31" (61 tuổi) được coi là nguồn "siêu lây nhiễm" ở Hàn Quốc vì thường xuyên đi làm, đi dự lễ nhà thờ dù có các triệu chứng nhiễm bệnh. Bà này là tín đồ của giáo phái Tân Thiên Địa - giáo phái bị chỉ trích nặng nề vì có liên quan đến hàng nghìn ca nhiễm nCoV ở đất nước kim chi.

Hiện Hàn Quốc ghi nhận gần 9.600 người mắc Covid-19, với 152 ca tử vong. Hồi đầu tháng 3, Hàn Quốc chỉ xếp sau Trung Quốc về số người nhiễm bệnh khiến châu Á trở thành tâm dịch của thế giới. Tuy nhiên, Mỹ và các nước châu Âu hiện trở thành tâm dịch mới. Hết ngày 29/3, Mỹ có 130.000 ca bệnh, hơn 2.000 người chết. Trong khi đó, Italy có 90.000 ca nhiễm và hơn 10.000 người mất mạng trong đại dịch này.

Mặc dù vậy, Trung Quốc có thể đang phải đối mặt với đợt bùng dịch thứ hai do số ca bệnh nhập cảnh tăng. Ngoài ra, nghiên cứu mới được các y bác sĩ Trung Quốc tiến hành cho biết khoảng 3-14% bệnh nhân Covid-19 ở nước này tái nhiễm sau khi được điều trị khỏi hoàn toàn.

Tùng Anh (Theo Korea Times)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao