Thứ hai, 6/5/2019, 14:10 (GMT+7)

Cá biển gần một tấn được xẻ thịt, tiêu thụ ở Thanh Hóa

Con cá biển có hình dáng giống cá mập mắc lưới ngư dân, được xẻ thành từng lát lớn, sau đó chia nhỏ để bán.

Chiều 5/5, một nhóm ngư dân ở phường Quảng Tiến, thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa), tập trung xẻ thịt một con cá biển rất lớn. Con cá màu đen dài hơn 2 m, trên mình có những đốm hoa màu trắng.

Con cá trước khi bị xẻ thịt.

Con cá trước khi bị xẻ thịt.

Sau khi xẻ thành từng lát lớn, người dân chia nhiều phần nhỏ để bán. Có người cho rằng con cá bị giết là mập nhám - loài cá quý hiếm được bảo vệ nghiêm ngặt.

Tuy nhiên, ông Trần Học Đính, Chủ tịch UBND phường Quảng Tiến, khẳng định con cá bị giết mổ không phải là cá mập nhám. "Loài cá này ngư dân địa phương thường gọi là cá diều hoa hay cá nhám thi thoảng vẫn mắc lưới và dùng làm thực phẩm bình thường", ông Đính nói.

Trưa 5/5, một tàu cá ở phường cập bến và cho biết trong quá trình đánh bắt trên biển có một con cá diều hoa nặng gần một tấn mắc lưới và đã chết trên đường đưa vào bờ. Theo ông Đính, ban đầu người dân thấy con cá to cũng định đem chôn nhưng sau đó bà con lại đem giết mổ để ăn thịt.

Ông Nguyễn Đức Cường, Chi cục trưởng Chi cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa), cho hay Chi cục đã nắm được thông tin và đang cử cán bộ liên hệ với địa phương để xác minh xem con cá có nằm trong danh mục động vật được bảo vệ hay không.

* Video: Con cá lớn bị xẻ thịt (Độc giả cân nhắc trước khi xem)

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao