Thứ hai, 23/9/2013, 10:03 (GMT+7)

Bưu điện TP HCM 'khoác áo' mới trong đêm

Hàng trăm người dân TP HCM cùng du khách nước ngoài tỏ vẻ thích thú khi chiêm ngưỡng hệ thống chiếu sáng mỹ thuật mới được khánh thành ở Bưu điện trung tâm thành phố.

ối 22-9, Bưu điện Trung tâm TP đã khánh thành hệ thống chiếu sáng mỹ thuật do chính quyền thành phố Lyon (Pháp) và UBND TP.HCM hợp tác tài trợ và xây dựng.
Tối 22/9, Bưu điện Trung tâm TP HCM đã khánh thành hệ thống chiếu sáng mỹ thuật do chính quyền thành phố Lyon (Pháp) và UBND TP HCM hợp tác tài trợ và xây dựng. Lãnh đạo hai thành phố đã có mặt nhấn nút bật hệ thống chiếu sáng mỹ thuật.
Bưu điện Trung tâm TP HCM là công trình kiến trúc cổ kiểu Pháp đặc sắc với hơn 120 năm tuổi, thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và nước ngoài khi đặt chân đến TP HCM. Trước đây bưu điện chỉ có hệ thống chiếu sáng đảm bảo an toàn giao thông.

Bưu điện Trung tâm TP HCM tọa lạc tại số 2, đường Công xã Paris (quận 1) là công trình kiến trúc cổ kiểu Pháp đặc sắc với hơn 120 năm tuổi, thu hút đông đảo khách du lịch trong nước và nước ngoài khi đặt chân đến TP HCM. Trước đây hệ thống chiếu sáng công cộng trước và xung quanh Bưu điện đơn thuần là chiếu sáng đảm bảo an ninh, an toàn giao thông, chưa được đầu tư chiếu sáng mỹ thuật.

buu-dien-11_1379859476.jpg
Sở Chiếu sáng thành phố Lyon, với bề dày kinh nghiệm về chiếu sáng mỹ thuật, đã làm việc với Công ty Chiếu sáng công cộng TP HCM và đưa ra thiết kế nhằm tô điểm cho vẻ đẹp kiến trúc của toà nhà, đồng thời góp phần tăng cường mỹ quan đô thị tại khu vực Sài Gòn, đặc biệt về đêm.
buu-dien-17.jpg
Đây là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp, diễn ra đồng thời với sự kiện chính phủ hai nước phát hành bộ tem chung kỷ niệm 140 năm ngày sinh của Alexandre Yersin.
buu-dien-8.jpg
Trong đêm khánh thành hệ thống chiếu sáng Bưu Điện, rất đông người dân TP HCM đã đến chiêm ngưỡng. Nhiều du khách nước ngoài cũng dừng chân trước Bưu Điện TP HCM để xem hệ thống chiếu sáng mới.
buu-dien-10.jpg
Các bạn trẻ thích thú chụp ảnh lưu niệm.
buu-dien-2.jpg
Đối diện Bưu Điện TP HCM, Nhà thờ Đức Bà cũng là công trình kiến trúc cổ do Pháp xây dựng. Sau khi Bưu điện trung tâm được chiếu sáng dự kiến các công trình tiếp theo sẽ là Nhà thờ Đức Bà, dinh Thống Nhất và Bảo tàng TP HCM.

Châu Thành
 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?