Buổi trưa định mệnh của người vợ muốn ly hôn

Đâm vào bụng để doạ người vợ đang đưa đơn ly hôn, hòng lôi kéo tình cảm nhưng không được, Hùng xuống tay đâm chết chị này.

Thứ sáu, 26/10/2012, 16:35 (GMT+7)

Nguyễn Công Hùng (48 tuổi, ở huyện Đô Lương, Nghệ An) vốn có một gia đình với 3 đứa con nhưng giờ đang phải thụ án chung thân về tội giết người. Nạn nhân chính là người vợ gần 30 năm chung sống với anh ta.

Trong trại giam, Hùng bảo nguyên nhân của sự đổ vỡ, phạm tội là do quá yêu vợ, ghen tuông mù quáng và hận sự lạnh nhạt từ tình cảm người vợ. Đến giờ tóc đã điểm bạc, phải trải qua phần đời còn lại trong tù, Hùng mới thấm thía cảm giác tự do.

Nam phạm nhân có nước da rám nắng, bàn tay chai sạn vì có quãng thời gian dài lao động vất vả cho biết, thủa nhỏ gia đình vất vả. Đến khi lớn lên lập gia đình, cái nghèo vẫn đeo bám Hùng. “Đã vậy tôi còn gặp chuyện không may trong tình cảm vợ chồng. Cô ấy phản bội rồi hờ hững với tôi”, Hùng nói.

Giọng buồn, Hùng nói thật chậm, kể lại quãng đời của ông ta. Sinh ra trong gia đình nghèo ở vùng đất nắng nóng, 18 tuổi, Hùng nhập ngũ. Ra quân được ít lâu, anh ta kết hôn với cô gái hơn mình 2 tuổi. Bố mẹ hai bên không có của nải cho con nên vợ chồng Hùng phải nai lưng làm lụng bằng nghề nông.

Lần lượt 3 đứa con ra đời, khiến cuộc sống của cặp vợ chồng trẻ ngày càng khó khăn. Lúc nông nhàn, Hùng theo đám thanh niên trong làng đi làm phụ hồ ở các công trình xây dựng. Tiết kiệm chi tiêu, Hùng dành số tiền ít ỏi kiếm được gửi về quê để vợ nuôi con. Nhiều năm tích cóp, vợ chồng Hùng cũng xây được căn nhà cấp 4.

Ông Hùng nói, đau đớn nhất là khi ra tòa, các con ông đòi bồi thường tiền ma chay cho mẹ chúng.

Ông Hùng nói, đau đớn nhất là khi ra tòa, các con ông đòi bồi thường tiền ma chay cho mẹ chúng.

Khi hai con trai lớn, chúng thương bố mẹ vất vả nên nghỉ học sớm để lao động, kiếm tiền, hỗ trợ gia đình. Hai đứa vào tận miền Nam bươn chải với công việc của một lao động chân tay. Tuy vậy, Hùng vẫn phải nay đây mai đó với nghề thợ xây, kiếm thêm tiền. Người vợ chỉ nội trợ, trông nom nhà cửa, chăm sóc gà, lợn.

“Mỗi lần đi làm xa xôi tận miền Nam có dịp về thăm nhà, tôi phát hiện ra cô ấy có thái độ lạnh nhạt với mình”, Hùng đổ lỗi cho nghi ngờ vô căn cứ của mình. Từ những việc “cho rằng, thấy vậy” mà cuộc sống của vợ chồng Hùng ngày càng nặng nề, ngột ngạt. Hùng muốn gần gũi vợ nhưng chị này luôn cự tuyệt.

Một ngày giữa tháng 5/2009, đang ở Quảng Bình, Hùng nhận được điện của con gái báo con trâu bị chết. Ông ta xin chủ công trình ứng một khoản tiền rồi vội vàng đón xe về quê. Hôm đó, Hùng cùng vợ đi mua một con trâu khác vì mùa cấy cày không thể thiếu “đầu cơ nghiệp” này của nhà nông. Cho rằng việc làm đó sẽ khiến chị vợ cảm động, tình cảm sẽ mặn nồng nhưng tối đó, chị này không nấu cơm dù nhà đang có khách, để mặc Hùng xuống bếp.

Theo lời nam phạm nhân này, sự đổ vỡ bắt đầu từ hôm mua con trâu. Tối đó, đang nhậu với bạn ở làng bên, cô con gái út điện báo trâu bị lạc. Khi lội qua con suối, Hùng thấy vợ đang nằm một mình trong chòi vịt của người đàn ông cùng xã. Hỏi vợ thì chị này bảo, ngồi đó hóng mát. Dù trong lòng nảy sinh nghi ngờ nhưng vì mải tìm trâu, Hùng bỏ qua không chất vấn vợ.

Tìm được trâu nhưng cả đêm vợ không về. “Tôi thấy cô ấy ở nhà một người quen nên tức tối quá, lôi về và dùng thắt lưng dạy cho một bài học”, Hùng tâm sự. Người vợ bị đánh, ức chế tinh thần, gọi điện hai con ở miền Nam về quê để chứng nhận việc bố mẹ ly hôn. Hùng bảo, ông ta bị sốc trước quyết định đó của vợ. Nghĩ đến các con và vẫn còn tình cảm mặn nồng với vợ, Hùng nhất quyết không ký vào đơn ly hôn.

Những ngày tháng sau đó, cuộc sống của hai người ngày càng nặng nề. Hùng không ít lần thượng cẳng chân tay với vợ vì ghen tuông. Ông ta bảo, nhiều lần thấy điện thoại vợ đổ chuông liên tục. Chị này vô tư nghe trước mặt chồng.

Hùng bảo vẫn còn nhớ rất rõ buổi trưa định mệnh một ngày cuối tháng 10/2009. Cố gắng gần gũi làm lành với vợ nhưng chị này đẩy Hùng ngã xuống giường. Bực tức, Hùng lấy con dao nhọn tự đâm một nhát vào bụng mình nhưng chị vợ không phản ứng và còn tuyên bố “không liên quan”. Sục sôi máu trong người, gã giơ con dao tấn công vợ khiến chị này tử vong tại chỗ.

“Đau đớn nhất là ngày ra toà, hai đứa con đòi bồi thường tiền ma chay cho mẹ của chúng”, Hùng kể. Sau khi nhận án chung thân, đến nay đã gần 3 năm trong trại giam, các con cũng đã tha thứ phần nào tội lỗi của người cha đã hại chết mẹ chúng. Hùng run run bảo đó là động lực để ông ta gắng cải tạo tốt, chờ được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Thời gian ở tù, Hùng đang phải sám hối về tội ác gây ra cho vợ chỉ vì những ghen tuông vô cớ. “Tôi biết mình sai rồi. Cũng chỉ vì không kiềm chế được bản thân để giờ hối hận cũng đã muộn, cô ấy thì đã chết”, người đàn ông hại chết vợ trải lòng trước khi về khu sinh hoạt của trại giam.

Phương Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?