Thứ năm, 24/1/2013, 11:49 (GMT+7)

Bức thư chai trôi dạt 76 năm trở về với chủ

Một bức thư trong chai vừa được trao lại cho gia đình người viết nó sau 76 năm bị ném xuống biển.

bottle-290212-1368302324_600x0.jpg

Sky News UK đưa tin chiếc chai được ông Geoff Flood tìm thấy trên một bãi biển ở New Zealand vào tháng 11/2012. Nó được gửi vào năm 1936 và đã trôi dạt được 76 năm.

Trong chiếc chai là một bức thư được gửi đi vào ngày 17/3/1936 với nội dung: "Rất hy vọng người tìm thấy bức thư này sẽ gửi đến cho địa chỉ được ghi ở bên dưới". Dựa trên địa chỉ bức thư, người gửi được xác nhận là ông H E Hillbrick, số 72, đường Richmond, Leederville, phía tây Australia. Bức thư được đóng dấu bởi công ty đóng tàu P&O, tên con tàu là SS Strathnaver.

Ông Geoff Flood cho biết đã tìm thấy chiếc chai khi đang đi dạo trên bãi biển Ninety Mile, phía bắc New Zealand. Flood đã rất ngạc nhiên và lập tức nảy ra ý định tìm hiểu xem làm thế nào chiếc thư đã đến Ireland như thế nào.

Phải mất tới 2 tháng ông Flood mới tìm được người gửi bức thư kia là một người đàn ông có tên Herbert Ernest Hillbrick. Ông Hillbrick đã qua đời vào những năm 1940. Tuy nhiên khi cố tìm kỹ hơn, Flood phát hiện ra cháu của ông Herbert là Peter Hillbrick, hiện sống ở Perth, Australia và quyết định gửi tận tay Peter.

Khi nhận được bức thư, Peter cũng không giấu nổi sự ngạc nhiên. Anh nói: "Chiếc chai nhỏ này đã lênh đênh giữa đại dương suốt 76 năm rồi bất ngờ cập bến ở New Zealand, suốt những năm qua nó đã ở đâu? Đúng là một câu chuyện đáng nói".

Peter cho rằng rất có thể ông nội anh đã ném chiếc chai xuống biển khi đang ngồi trên chuyến tàu của công ty P&O. Gia đình anh hiện vẫn còn lưu giữ tấm ảnh chụp ông Herbert cùng vợ ông là bà Ethel trên con tàu đó.

Peter nói rằng vì ông nội đã mất từ lâu nên anh không biết ông. Vì thế khi nhận được bức thư, anh rất vui và cho rằng mối liên hệ duy nhất của anh với ông Herbert chính là chiếc chai này. Hiện anh Peter đã quyết định tặng chiếc chai cho bảo tàng hàng hải ở New Zealand.

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?