Bức tâm thư của 'cô gái nghìn tỷ'

Sau một thời gian im lặng, cô con gái nuôi của 'người đàn bà nghìn tỷ' đã thông qua luật sư của mình gửi bức thư giãi bày sự tình.

Thứ năm, 7/6/2012, 14:29 (GMT+7)

>> Bốn tháng bảo vệ cô con nuôi nghìn tỷ
>> Người phụ nữ đột tử, để lại 1.000 tỷ đồng không di chúc
>> Con nuôi 'người đàn bà nghìn tỷ' nhận lại tài sản

Bức thư được Huệ viết bằng những lời lẽ xưng hô khá thân tình, kể lại toàn bộ quá trình cô và những người trong gia đình thực hiện các thủ tục nhận lại tài sản thừa kế của mẹ nuôi mình. Ngoisao.net trích đăng nội dung bức thư:

Kính gửi cậu Phan. Kính gửi các cậu... Căn cứ thông báo ngày 30/5 của ngân hàng Sacombank (quận 3, TP HCM), cháu là Huệ (hiện là người thừa kế hợp pháp duy nhất của má cháu) có trách nhiệm báo với cậu và những người liên quan về cách cháu xử lý tài liệu, tài sản mà má cháu để lại đã được cất trong 3 ngăn tủ sắt đã thuê của ngân hàng Sacombank theo 2 hợp đồng như sau:

Theo vi bằng số 73/2011 do văn phòng Thừa phát lại quận Bình Thạnh (TP HCM) lập ngày 24/3/2011 đính kèm biên bản kiểm kê có sự chứng kiến đồng ý và ký tên của cậu Phan, các cậu... và cháu thì: "Các bên thống nhất trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký biên bản này, hai bên phải có mặt để mở ngăn tủ sắt tại Ngân hàng Sacombank và giao toàn bộ các giấy tờ có giá, giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu bất động sản, bất động sản đứng tên bà Phấn cho bà Huệ để làm thủ tục mở thừa kế nếu bên còn lại không xuất trình được di chúc hợp pháp hay tài liệu hợp pháp chứng minh quyền sở hữu thuộc về mình. Nếu một trong hai bên vắng mặt thì bên kia đương nhiên được quyền đơn phương thực hiện mở niêm phong ngăn tủ sắt mà không cần sự chấp thuận của bên còn lại.

Trường hợp một trong các bên xuất trình được di chúc hợp pháp trước thời hạn kể trên thì có quyền yêu cầu bên kia có mặt để mở ngăn tủ sắt và thực hiện thủ tục khai di sản thừa kế ngay sau đó. Nếu một bên vắng mặt không có lý do hợp lý thì bên kia đương nhiên được quyền đơn phương thực hiện mở niêm phong ngăn tủ sắt mà không cần đến sự chấp thuận của bên còn lại”.

Cô con gái nuôi của

Cô con gái nuôi của "người đàn bà nghìn tỷ" trong một bức hình chụp cùng người bạn.

Đến ngày 23/4/2011 là thời hạn cuối cùng trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký biên bản kiểm kê nêu trên nhưng cậu Phan đã không thực hiện lời cam kết trong vi bằng, từ chối lên mở ngăn tủ sắt để bàn giao lại tài sản cho cháu đi khai di sản...

Đến ngày 25/4/2011 là thời hạn cuối cùng trong vòng 30 ngày kể từ ngày ký biên bản kiểm kê ngày 25/3/2011 đính kèm vi bằng 75/2011, nhưng cậu Phan đã không đến Ngân hàng Sacombank nhằm thực hiện đúng thỏa thuận tại văn bản này.

Việc cậu Phan không thực hiện cam kết nói trên đã được văn phòng Thừa phát lại quận Bình Thạnh ghi nhận trong các vi bằng... Cháu đã nhiều lần khẩn khoản cầu xin cậu Phan cùng cháu lên Ngân hàng Sacombank mở ngăn tủ sắt để cho cháu lấy giấy tờ đi khai di sản thừa kế và để lấy một số tiền trả cho những khoản còn thiếu trong việc xây mộ cho má cháu và trả cho những người làm công cho má cháu, để cháu có tiền đi học tiếp, hoàn thành việc học như mong muốn của má cháu nhưng cậu luôn từ chối.

Trong suốt hơn một năm vừa qua, cậu Phan và các cậu... chưa từng đưa ra hoặc đề cập những chứng cứ chứng minh quyền của mình có trong khối di sản của má cháu để lại và đã từ chối nhiều đề nghị thương lượng của cháu. Và cũng trong suốt hơn một năm qua đó, nhiều lần, bằng cả nhắc miệng và bằng cả văn bản, cậu Phan yêu cầu cháu kiện các cậu ra tòa nếu muốn nhận lại tài sản nhưng cháu không muốn làm việc này, dù cậu Phan có muốn.

...Vào ngày 30/5/2012, trong buổi làm việc với ngân hàng để giải quyết việc thanh lý hợp đồng đã quá hạn, một lần nữa, cháu đồng ý gia hạn thêm 30 ngày để cậu Phan tiếp tục đưa ra giấy tờ pháp lý có liên quan như cậu mong muốn, nhưng cậu đã tuyên bố từ chối đề nghị này ngay cuộc họp.

Hợp đồng của chúng ta ký với Ngân hàng Sacombank là hợp đồng thuê ngăn tủ sắt để cất các tài liệu, tài sản của má cháu. Đó không phải là hợp đồng gửi Ngân hàng Sacombank để ngân hàng này giữ các tài liệu, tài sản do má cháu để lại. Sacombank đã đề nghị chúng ta thanh lý hợp đồng theo đúng quy định để lấy lại ngăn tủ sắt cho việc kinh doanh tiếp tục của họ. Và cháu cùng với cậu Phan đã có mặt ở ngân hàng trong buổi họp chiều 30/5/2012. Diễn biến cuối cùng của cuộc họp, cậu Phan đã không đồng ý lấy tài sản về, không đồng ý trả ngăn tủ sắt lại cho ngân hàng và cậu bỏ về. Sự việc này được lập vi bằng. Sau đó cháu đã thanh lý hợp đồng với ngân hàng và cam kết chịu trách nhiệm toàn bộ thay cho Sacombank nếu có bất kỳ tổn thất, thiệt hại hay chi phí bồi thường nào nếu có liên quan đến hợp đồng thuê ngăn tủ sắt.

Để giữ hòa khí trong gia đình, cháu xin được tạm gác lại việc cậu Phan thất hứa và không thực hiện cam kết được ghi nhận trong vi bằng số 73/2011 hơn một năm trước cũng như việc cậu nhiều lần ép cháu kiện ra tòa. Hiện tại cháu chỉ mong muốn gia đình mình hợp tác trên cơ sở pháp luật nhằm tìm một hướng giải quyết hợp tình, hợp lý cho những bất đồng quan điểm về thừa kế di sản đã tồn tại hơn một năm vừa qua.

Nay cháu Huệ xin thông báo với cậu Phan và gia tộc về việc cháu rất sẵn sàng và vui lòng trao lại những tài sản trong di sản của má cháu nếu bất cứ người nào chứng minh được quyền sở hữu của mình theo quy định của pháp luật.

Trân trọng cảm ơn và kính chào các cậu.

Bình Nguyên

* Tên các nhân vật đã được thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?