Thứ tư, 22/5/2019, 00:04 (GMT+7)

Bỗng được thừa kế hơn 60 triệu USD sau khi xét nghiệm ADN

Kết quả ADN chứng minh chàng trai Anh là con ngoài giá thú của một nhà quý tộc qua đời năm ngoái.

Jordan Adlard Rogers (31 tuổi), ở Helston, xứ Cornwall, một nhân viên hỗ trợ cộng đồng, gần đây được chuyển đến khu bất động sản Penrose rộng 2 ha (ước tính trị giá 63,7 triệu bảng) sau cái chết của bố, nhà quý tộc Charles Rogers.

Jordan Adlard Rogers (31 tuổi) ở Cornwall, Anh. Ảnh: SWNS.

Jordan Adlard Rogers (31 tuổi) ở Cornwall, Anh. Ảnh: SWNS.

Jordan từng nghi ngờ Charles là bố của mình từ năm 8 tuổi nhưng không thực hiện các xét nghiệm ADN cho đến khi ông Charles qua đời vào năm ngoái. Nhà quý tộc người Anh được tìm thấy tử vong trong xe hơi hồi tháng 8/2018 ở tuổi 62. 

Gia đình Rogers đã sống trên khu bất động sản rộng lớn trong nhiều thế hệ. Tới năm 1974, họ tặng lại nó cho tổ chức bảo tồn các di tích lịch sử và thiên nhiên quốc gia National Trust để đổi lấy hợp đồng 1.000 năm tiếp tục được ở trên đó cùng khoản trợ cấp khoảng 1.300 USD mỗi tuần.

Hiện cuộc sống của Jordan thay đổi theo hướng tích cực sau khi được thừa kế gia sản của bố. Anh cho biết: "Ông ấy đề nghị làm xét nghiệm khi tôi còn nhỏ nhưng rồi chẳng làm gì cả. Khi tôi 18 tuổi, tôi đến hỏi có thể làm xét nghiệm không nhưng ông ấy bảo tôi hãy thông qua luật sư. Tôi đã viết nhiều thư cho ông ấy đến tận năm 29 tuổi nhưng chẳng bao giờ nhận được hồi âm. Ba năm sau, tôi tiếp xúc với luật sư Philip Care. Philip nói Charles không muốn làm xét nghiệm nên tôi đã viết một lá thư cuối cùng và đó cũng là khi Philip thông báo Charles đã chết".

Dinh thự Penrose trên khu đất rộng 2 ha trị giá gần 64 triệu USD. Ảnh: Geograph.

Dinh thự Penrose trên khu đất rộng 2 ha trị giá gần 64 triệu USD. Ảnh: Geograph.

Jordan bị một số thành viên gia đình cản trở, gây rắc rối nhưng cuối cùng vẫn hoàn thành kiểm tra ADN và được xác nhận là con trai của Charles. Trong khi đó, mẹ của Charles cũng mất trong vòng vài tuần sau khi con trai qua đời và em trai của Charles đã mất vì ung thư. Vì vậy, Jordan trở thành người thừa kế duy nhất.

"Giờ tôi đã có thể ngồi rung chân. Mọi người nói tôi may mắn nhưng tôi sẵn sàng đánh đổi mọi thử để quay ngược thời gian và cho Charles biết tôi chính là con trai của ông. Có lẽ sau đó ông ấy có thể đã đi một con đường khác. Tôi không cần phải làm việc nữa nên muốn thành lập một tổ chức từ thiện để giúp đỡ cộng đồng Porthleven và Helston. Tôi sẽ không bao giờ quên nguồn cội", Jordan nói thêm.

Theo điều tra của cảnh sát tuần trước, Charles lạm dụng ma túy nhiều năm và chết vì quá liều trong xe hơi bên ngoài khu dinh thự của chính mình. Nhà quý tộc Anh bị suy dinh dưỡng, bỏ bê vệ sinh cá nhân và hiếm khi thay quần áo trong những tháng trước khi chết. Thay vì sống trong ngôi nhà xa hoa của mình, Charles ngủ trong ôtô.

Ông Charles khi còn trẻ. Ảnh: SWNS.

Ông Charles Rogers khi còn trẻ. Ảnh: SWNS.

Ông Charles được nhận trợ cấp lên đến 66.000 USD mỗi năm. Hiện số tiền này cũng được chuyển lại cho Jordan.

Tùng Anh (Theo SWNS)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả