Thứ tư, 8/4/2020, 16:24 (GMT+7)

Bốn mẹ con mắc Covid-19 chết trong 10 ngày

MỹCụ bà 86 tuổi ở thành phố New Orleán, bang Louisiana, và ba con trai lần lượt qua đời cách nhau vài ngày, từ 20/3 đến 30/3. 

Bà Antoinette Franklin. Ảnh: NBC News.

Bà Antoinette Franklin. Ảnh: NBC News.

Bà Antoinette Franklin, 86 tuổi, được miêu tả là "cư dân trọn đời" của thành phố New Orleans, qua đời hôm 23/3. Ba ngày trước đó, con trai bà là Herman Franklin Jr. mất ở tuổi 71. 

Hai người con trai khác của bà Franklin là Anthony Franklin Sr., 58 tuổi, và Timothy Franklin, 61 tuổi, lần lượt từ giã cuộc đời vào ngày 26 và 30/3, theo thông tin được đăng trên cáo phó của họ.

Jason Melancon, phát ngôn viên Văn phòng Điều tra New Orleans, bang Louisiana, Mỹ xác nhận hôm 7/4 rằng cả bốn người đều dương tính nCoV. Không rõ các xét nghiệm được thực hiện trước hay sau khi họ qua đời. Giới chức hiện chưa thể xác định nguyên nhân tử vong cụ thể đối với từng trường hợp. 

Ba con trai của bà Antoinette Franklin cũng mất vì nCoV. Ảnh: NBC News.

Ba con trai của bà Antoinette Franklin cũng mất vì nCoV. Ảnh: NBC News.

Trong khi bản thân bốn mẹ con bà Antoinette không hiểu vì sao họ mắc phải căn bệnh truyền nhiễm này, họ hàng cho hay cả bốn người đều bị ốm và có các biểu hiện bệnh vào cùng khoảng thời gian. 

"Bác tôi mất, bà tôi mất, rồi sau đó đến lượt bố tôi và một người bác nữa cũng ra đi chỉ cách nhau có 7-8 ngày. Thật đáng sợ", Anthony Franklin Jr. nói. 

"Tôi muốn cả thế giới biết nếu điều đó xảy ra với gia đình Franklin thì cũng có thể xảy ra với bất kỳ gia đình nào", Jacqueline Franklin, vợ của ông Anthony Franklin Sr., nói. "Hãy nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch. Các con tôi phải chôn cất cha, bà nội và hai bác của chúng. Đừng để bi kịch này lại xảy ra với gia đình khác". 

Louisiana là một trong số bang bị thiệt hại nặng nề nhất ở Mỹ bởi Covid-19. Đến ngày 7/4, bang ghi nhận 16.284 ca nhiễm nCoV, 582 ca tử vong. Trên toàn nước Mỹ, ít nhất 395.090 ca nhiễm và 12.786 ca tử vong vì căn bệnh truyền nhiễm này. 

Sau khi khởi phát ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, hồi cuối tháng 12/2019, Covid-19 đã xuất hiện tại 209 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 1,4 triệu người nhiễm và hơn 81.000 người chết. 

Hướng Dương (Theo People)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao