Bốn biên tập viên The Sun bị bắt vì đưa hối lộ

4 biên tập viên tờ báo The Sun và một nhân viên cảnh sát bị bắt vì có hành vi hối lộ cảnh sát.

Thứ hai, 30/1/2012, 15:10 (GMT+7)
gfdv

The Sun là một trong những tờ báo bán chạy nhất nước Anh với số lượng phát hành 2,5 triệu bản mỗi ngày. Ảnh: Shropshirestar

Mirror đưa tin 4 nhân viên của tờ The Sun bị bắt là biên tập viên phụ trách mục tội phạm Mike Sullivan, tổng biên tập Fergus Shanahan, Phó tổng biên tập Graham ­Dudman, và trưởng ban tin tức Chris Pharo. Ngoài ra còn có thêm một nhân viên cảnh sát 29 tuổi tại sở cảnh sát Luân Đôn cũng bị bắt giữ vì có liên quan tới vụ hối lộ.

Ông Pharo bị bắt tại một sở cảnh sát ở phía Đông thủ đô London trong khi những nhân viên khác của tờ The Sun thì bị bắt giữ ngay tại nhà riêng để điều tra nghi án hối lộ các nhân viên cảnh sát để moi thông tin. Cả 4 người đều bị cho là có hành vi tham nhũng, trợ giúp và tiếp tay cho hành vi sai trái trong một văn phòng cảnh sát công cộng.

Một đại diện phía cảnh sát cho biết: "Cảnh sát hiện khám xét tại nhà của 5 nhân viên bị bắt giữ này. Trong khi đó một nhóm khác cũng đang tiến hành lục soát tại một số văn phòng của tập đoàn News International - chi nhánh của tập đoàn News Corporation - ở Wapping, phía Đông London.

"Cuộc điều tra này được tiến hành sau khi chính Hội đồng quản trị tập đoàn News Corporation của ông trùm Murdoch có trụ sở tại Mỹ cung cấp thông tin để làm trong sạch hình ảnh của tập đoàn. Vụ việc có liên quan tới một số khoản tiền được nghi ngờ là hối lộ cho các nhân viên cảnh sát để moi móc thông tin", người cảnh sát này chia sẻ.

Ủy ban Khiếu nại Cảnh sát, hiện trực tiếp giám sát hoạt động điều tra này, cho biết: "Sự việc sẽ dần dần được đưa làm sáng tỏ".

Phan Tâm

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?