Thứ tư, 26/10/2016, 15:16 (GMT+7)

Bố và mẹ kế nhốt con trai trong tầng hầm suốt 20 năm

Lúc được đưa ra ngoài, người đàn ông Brazil trông gầy guộc, yếu ớt, không nói được từ nào. 

Armando de Andrade lúc được đưa ra khỏi nhà. Ảnh: Police handout

Armando de Andrade lúc được đưa ra khỏi nhà. Ảnh: Folha Metropolitana

Theo Metro, cảnh sát Brazil tình cờ phát hiện ra Armando de Andrade, 36 tuổi, trong lúc lục soát các gia đình để tìm kiếm thành viên một băng nhóm ma túy. Theo lời kể của các nhân chứng, Armando được tìm thấy trong tình trạng người gầy rộc, móng tay móng chân mọc dài, râu cũng dài xuống đến tận đầu gối. 

"Anh ta tỉnh dậy, rất yếu ớt và không nói một lời nào, kể cả khi đã được chúng tôi đưa ra ngoài. Chúng tôi không biết liệu anh ta có quá sợ hãi hay bị phê thuốc hay không nữa. Anh ta cũng không biết rằng chúng tôi là cảnh sát. Thật khó tin khi người đàn ông này đã sống ở đây suốt 20 năm. Đó là một nơi rất mất vệ sinh, không có lấy một chút ánh sáng", cảnh sát trưởng Celso Marchiori cho biết. 

Anh Armando sau đó được đưa thẳng tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. 

Những người hàng xóm ở quận Guarulhos, thành phố Sao Paolo, kể rằng lúc đột nhiên biến mất vào năm 16 tuổi, Armando từng là một thiếu niên có sở thích trượt ván và chơi đàn guitar. Cả gia đình anh khi đó khẳng định Armando đã chuyển tới chỗ khác và sống "rất tốt". 

Người hàng xóm tên Aparecido Rocha Brasil thì chia sẻ rằng bố đẻ và mẹ kế của Armando đã quyết định nhốt anh trong căn phòng tối ở tầng hầm sau khi Armando dính vào bia rượu. 

"Mỗi khi chúng tôi hỏi về cậu ấy, họ đều nói những câu tương tự, chẳng hạn như cậu ấy sống ở vùng đông bắc, khỏe mạnh, đang làm việc tốt và đã xây dựng gia đình", Ederson Silva, một người bạn thời thơ ấu của Armando, cho biết. 

Trước những lời cáo buộc này, bố Armando là ông Amancio de Andrade một mực phủ nhận. Ông khẳng định con trai rời khỏi nhà từ năm 18 tuổi và chỉ mới trở về tuần trước. Theo lời ông, Armando đã nhờ bố khóa mình trong phòng để cai nghiện ma túy. 

"Nó đã trưởng thành. Trước đây nó chẳng bao giờ liên lạc cả, thế nhưng tuần trước tôi mở cửa và nhìn thấy nó. Tôi mang đồ ăn và để nó sống trong căn phòng ở tầng hầm. Thằng bé đề nghị tôi khóa cửa lại để không ra ngoài được", ông Armancio nói. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?