Thứ năm, 10/8/2017, 09:54 (GMT+7)

Bố tung tin trường có bom để con gái được nghỉ

Ông bố hai con người Anh liên tục gọi điện đe dọa trường học để có thêm thời gian chơi đùa với con gái. 

Gary Barnes, 25 tuổi, bị tòa xử 14 tháng tù giam sau khi có hành động đe dọa đánh bom một trường tiểu học ở  Whitworth, Anh hồi cuối năm ngoái, theo Mirror.

bo-tung-tin-truong-co-bom-de-con-gai-duoc-nghi

Gary Barnes, 25 tuổi.

Tại toà, Barnes khai hôm 9/12/2016 anh gọi điện đe dọa và khiến hơn 300 học sinh cùng 45 nhân viên nhà trường phải di tản. Lần đe dọa thứ hai diễn ra sau đó 4 ngày. Trong lần gọi điện thứ ba, anh nói đang đến đón con gái với "súng trên tay". Barnes cũng cho biết anh hành động như vậy là để có thể có thêm thời gian ở bên con gái.

Luật sư biện hộ, ông John Didsbury, cho rằng Barnes có vấn đề về khả năng nhận biết hậu quả từ hành động của mình. "Động lực duy nhất của Barnes là để được ở bên con nhiều hơn. Anh ấy từng mắc chứng trầm cảm và gần đây đang đi điều trị. Anh ấy không đánh giá được mức độ nghiêm trọng từ hành vi của mình". 

Hiệu trưởng trường tiểu học cho biết sự việc khiến bà liên tưởng đến vụ thảm sát tại trường trung học Dunblane năm 1996, khiến 18 em nhỏ thiệt mạng. Đây cũng là một trong những vụ phạm tội liên quan đến súng tồi tệ nhất trong lịch sử nước Anh. Hành động của Barnes đã ảnh hưởng đến toàn thể nhân viên nhà trường, học sinh và các phụ huynh, đồng thời gây thiệt hại về kinh tế.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?