Thứ ba, 10/3/2020, 08:16 (GMT+7)

Bộ trưởng Văn hóa Pháp nhiễm nCoV

Bộ trưởng Văn hóa Franck Riester ngày 9/3 xét nghiệm dương tính với nCoV sau thời gian làm việc ở Hạ viện, nơi có 5 ca nhiễm.

"Bộ trưởng đã xét nghiệm dương tính với nCoV hôm nay", Bộ Văn hóa xác nhận ông Franck Riester được xét nghiệm sau khi xuất hiện một số triệu chứng.

Tuần trước, ông Riester có vài ngày làm việc tại Hạ viện Pháp, nơi đã ghi nhận 5 trường hợp nhiễm nCoV. Vị bộ trưởng trong vài ngày qua chưa có cuộc gặp nào với Tổng thống Emmanuel Macron.

Bộ trưởng Văn hóa Pháp Franck Riester. Ảnh: 24news. 

Bộ trưởng Văn hóa Pháp Franck Riester. Ảnh: 24news.

Văn phòng thủ tướng Pháp cho biết mọi bộ trưởng nếu nhiễm virus đều phải tuân thủ các quy định "giống tất cả người dân Pháp", bao gồm các biện pháp giảm thiểu nguy cơ lây lan và hạn chế tiếp xúc. Văn phòng thủ tướng yêu cầu các bộ trưởng khác nhanh chóng thông báo cho cơ quan y tế nếu phát hiện có triệu chứng nhiễm bệnh.

Theo Le Parisen, ông Riester đã gọi điện thông báo cho Tổng thống Macron và Thủ tướng Edouard Philippe về kết quả xét nghiệm. Ông sẽ tiếp tục làm việc từ xa trong tình trạng cách ly.

Pháp là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của Covid-19 tại châu Âu, với 25 ca tử vong và 1.412 ca nhiễm tính đến ngày 9/3. Nước này đã cấm các hoạt động tụ tập đông người kể từ tháng 2. Trận đấu của câu lạc bộ bóng đá Paris Saint-German (PSG) trên sân nhà Parc des Princes ngày 11/3 sẽ diễn ra mà không có khán giả, lần đầu tiên trong vòng 10 năm qua.

Bảo tàng Lourve ngày 9/3 cũng thông báo sẽ hạn chế người đến tham quan. Nhiều buổi trình diễn nghệ thuật ở Pháp buộc phải hủy vì lo ngại nguy cơ virus lây lan, bao gồm cả liveshow ở Paris của Madonna trong chuyến lưu diễn "Madame X" của cô.

Covid-19 hiện đã xuất hiện tại 113 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 114.000 người nhiễm bệnh và hơn 4.000 người tử vong. Tại châu Âu, Italy là quốc gia có số ca nhiễm nhiều nhất với 9.172 và 463 người tử vong.

Sơn Nam (Theo France 24)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao