Thứ ba, 15/9/2020, 21:09 (GMT+7)

Bố trung sĩ cơ động không dám xem lại video con bị xe đâm

Ông Nguyễn Văn Nghĩa, 51 tuổi, không dám xem video ghi lại khoảnh khắc con trai bị chiếc xe 16 chỗ chèn qua người khi đang làm nhiệm vụ trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

17h chiều 14/9, ông Nghĩa (xã Vũ Xá, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang) đang chuẩn bị cơm chiều thì nhận được điện thoại báo tin con trai, trung sĩ Nguyễn Văn Mạnh, bị tai nạn khi đang làm nhiệm vụ. Chân tay ông Nghĩa bủn rủn nhưng vẫn cố gượng, cùng cậu con trai cả phi xe máy lên TP Bắc Giang để gặp con. Trong khi đó, vợ ông Nghĩa khóc ngất, chỉ mong đợi một phép màu.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa mong pháp luật trừng trị thích đáng kẻ gây ra cái chết thương tâm cho con trai.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa mong pháp luật trừng trị thích đáng kẻ gây ra cái chết thương tâm cho con trai.

Ông Nghĩa kể, khi lên tới TP Bắc Giang để nhìn con lần cuối, ông đã không thể cầm được nước mắt. Khi được cho xem video ghi lại khoảnh khắc anh Mạnh bị xe đè qua người, mắt ông Nghĩa nhoè đi, không dám xem thêm. "Sao những người đó lại manh động thế", ông Nghĩa nói.

Mạnh là con út trong gia đình có hai anh em trai. Cách đây 5 năm, Mạnh thi đỗ Đại học Công nghiệp Hà Nội với 25 điểm, nhưng học được hai năm thì nghỉ. Tháng 3/2018, Mạnh tình nguyện tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Hoàn thành khóa huấn luyện 4 tháng, Mạnh được phân công công tác tại Công an huyện Lục Nam. Từ tháng 10/2019 đến nay, anh được điều động làm việc tại Đội Cảnh sát cơ động, phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Bắc Giang.

"Lúc đầu cháu nói nghỉ học gia đình cũng khuyên nhủ, nhưng nguyện vọng của cháu là không theo học đại học nữa mà thích đi làm Cảnh sát cơ động nên gia đình cũng không ngăn cấm. Từ ngày cháu đi nghĩa vụ, hai bố con ít khi gặp nhau cũng như tâm sự", ông Nghĩa nói.

Đợt Tết 2020, Mạnh về nhà được một ngày thì phải quay trở lại đơn vị để trực chiến. Cách đây chưa lâu, anh về qua nhà được mấy tiếng để làm hồ sơ thi vào Học viện Cảnh sát nhân dân, nhưng khi còn chưa có kết quả thì đã hy sinh.

"Con tôi chỉ còn vài tháng nữa là hết 3 năm nghĩa vụ, vậy mà...", ông Nghĩa nói trong khi đôi mắt ngấn lệ. Ông Nghĩa cũng mong muốn pháp luật trừng trị thích đáng những kẻ đã khiến con trai ông chết thương tâm.

Đám tang chiến sĩ Mạnh diễn ra vào chiều 15/9.

Đám tang chiến sĩ Mạnh diễn ra vào chiều 15/9.

Sống ngay cạnh nhà bên, bà Nguyễn Thị Lợi, 66 tuổi, hàng xóm của nhà ông Nghĩa đến bây giờ khi nhắc lại chuyện Mạnh qua đời vẫn chưa hết bàng hoàng. Tối qua, khi hay tin Mạnh bị tai nạn, bà Lợi cùng với những người hàng xóm khác cũng chạy qua để động viên. "Nhìn mẹ cháu khóc mà chúng tôi cũng không cầm được nước mắt", bà Lợi nói.

Bà Lợi cho biết, Mạnh là đứa cháu rất ngoan, hàng xóm ai cũng quý mến. "Mạnh nó ngoan lắm, ở đây chẳng ai chê trách được gì". Cũng theo người phụ nữ này, bố mẹ Mạnh trước đây chăn nuôi lợn, nhưng khoảng 5 năm trở lại đây thì chuyển qua buôn đồng nát và sửa xe máy.

"Vất vả nhưng anh chị Nghĩa vẫn cho hai đứa con ăn học, vậy mà khi con chưa kịp báo đáp thì đã xảy ra chuyện đau lòng", người hàng xóm kể.

Chiều 15/9, đồng đội, người thân và bạn bè đã đến đưa Mạnh về nơi an nghỉ cuối cùng. Quan tài của anh phủ lá cờ Bảo vệ an ninh Tổ quốc, đi xung quanh linh cữu anh là những người đồng đội. Trong đám tang của anh, Công an tỉnh Bắc Giang đọc quyết định quyết định thăng quân hàm từ trung sĩ lên thượng sĩ cho Mạnh.

Trước đó, chiều 14/9, khi đang làm nhiệm vụ trên cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, trung sĩ Nguyễn Văn Mạnh bị một chiếc xe 16 chỗ hất tung lên nắp capo. Anh Mạnh sau đó bám vào cần gạt nước, nhưng khi chiếc xe chạy được khoảng 1 km thì anh ngã xuống và bánh chiếc xe đè qua người. Đồng đội xúm lại đưa anh đi cấp cứu nhưng không kịp. Hai kẻ nhẫn tâm nhấn ga khiến anh Mạnh tử vong bị bắt ngay sau đó.

Phạm Chiểu

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả