Bố trầm cảm bóp cổ, ném con xuống bể

Long nghi ngờ đứa con không phải là con mình đã bóp cổ giết chết đứa bé rồi ném xuống bể nước tại chùa Thọ Lộc (Hà Nội).

Thứ bảy, 29/12/2012, 08:57 (GMT+7)

>> Bé trai 10 tháng tuổi bị cha sát hại rồi chôn trong tường

Vụ án mạng được phát hiện vào khoảng 12h ngày 27/12. Nguyễn Duy Long (sinh năm 1980) trú tại ngõ 281 Trương Định, quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã bóp cổ giết chết đứa con trai của mình là Nguyễn Đức Huy, mới 9 tháng tuổi, rồi ném xuống bể nước tại chùa Thọ Lộc, nơi Long đang chữa bệnh.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do Long mắc bệnh trầm cảm, trong lúc bế con, hắn nghi ngờ cháu Huy không phải là con đẻ của mình nên Long đã bóp cổ đứa bé rồi ném vào bể nước.

Vãi Lộc (66 tuổi), người vớt cháu Huy từ bể nước lên vẫn chưa hết bàng hoàng và thương xót khi kể về cái chết của cháu: “Lúc tôi vớt cháu lên từ bể nước là khoảng 12h kém. Trước đó, lúc 11h15, tôi thấy thằng Long đang dạo chơi, tôi gọi nó vào ăn cơm, thì nó bảo cho con đi vãn cảnh.

Vãi Lộc tả lại lúc vớt cháu Huy từ bể nước.

Vãi Lộc tả lại lúc vớt cháu Huy từ bể nước.

Lúc sau vẫn thấy nó đi lại quanh đó tôi hỏi nó con đâu thì nó bảo là vợ bế, tôi đi vào hỏi vợ nó (tên Huyền) thì vợ nó lại bảo chồng bế. Nghe thấy vợ nó bảo thế, tôi linh cảm có chuyện chẳng lành xảy ra vội đi tìm cháu Huy thì thấy cháu chết nổi trong bể nước tự lúc nào".

“Tôi vớt cháu lên vừa khóc vừa kêu cứu mọi người. Giờ tôi còn không nhớ nổi ai là người đã bế cháu Huy từ tay tôi đưa đi cấp cứu nữa. Tuy không phải là cháu ruột nhưng nhìn cháu bé tôi thương lắm, lúc ấy tôi chỉ muốn “đấm” cho thằng bố nó một trận. Cháu bé được đưa đi cấp cứu nhưng không may mắn qua khỏi, gia đình đã đưa cháu về quê mai táng”.

Trước khi xảy ra vụ án, Long được gia đình đưa lên chùa Thọ Lộc để chữa bệnh. Theo các vãi ở chùa, Long đến chùa xin ở để yên tĩnh chữa bệnh nhưng nhà chùa không đồng ý vì chùa đang trong giai đoạn thi công xây dựng. Nhưng vợ chồng Long cứ năn nỉ, nhất quyết xin ở lại và quây giường tại một xó hè để ở.

Vợ chồng Long quây tạm chỗ xó hè để ở.

Vợ chồng Long quây tạm chỗ xó hè để ở.

Cũng theo các vãi và một số người thợ xây dựng ở chùa, đến thời điểm xảy ra vụ án, vợ chồng Long cùng con đã ở chùa được khoảng 15 ngày. Trước hôm xảy ra án mạng, Long còn khuân gạch, đẩy xe gạch giúp việc xây dựng chùa rất khỏe.

Hiện vụ việc vẫn đang được công an huyện Phúc Thọ và các lực lượng cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Kiến Thức

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?