Bố ruột và mẹ kế bé trai 10 tuổi bị khởi tố vì ngược đãi con

Gần hai năm liền, bé trai bị bố ruột và mẹ kế đánh đập khiến rạn xương sườn, nứt sọ não. Em không được đi học, liên tục phải nhịn đói.

Thứ hai, 11/12/2017, 12:03 (GMT+7)

Ngày 11/12, Công an quận Cầu Giấy cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Hoài Nam (34 tuổi) và Phạm Thị Tú Trinh (34 tuổi) về hành vi Ngược đãi con theo điều 151 Bộ Luật hình sự. Nam bị tạm giam hai tháng để phục vụ điều tra còn Trinh được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú.

bo-ruot-va-me-ke-be-trai-10-tuoi-bi-khoi-to-vi-nguoc-dai-con

Trần Hoài Nam thực nghiệm lại cảnh bạo hành con ruột. Ảnh: CTV.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ án, ngày 9/12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu cơ quan chức năng quận Cầu Giấy khẩn trương điều tra, sớm có kết luận và xử lý nghiêm đối tượng vi phạm, đồng thời có giải pháp hỗ trợ cháu bé hiệu quả. Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cũng đề nghị nhà chức trách có sự quan tâm hỗ trợ cháu.

Trước đó ngày 5/12, sau trận đòn từ mẹ kế vì “nghi ăn vụng thịt bò vừa hầm”, cậu bé 10 tuổi quyết tâm bỏ trốn. Gần 17h, khi mẹ kế và bố ra ngoài, bé cầm 5.000 đồng chạy ra gặp ông xe ôm ở đầu ngõ xin chở về nhà ông bà nội. Không đủ tiền xe ôm, ông lái xe cho cậu bé thêm 2.000 đồng rồi chở ra điểm xe buýt, giúp bắt xe về phố Hoàng Hoa Thám.

Mẹ cháu bé đã khóc khi gặp con trai ở đồn công an sau gần hai năm xa cách. Bé gầy guộc với mái tóc dài phủ kín tai như con gái và bộ quần áo rách tươm, mặt chi chít vết thương.

Một ngày sau, bố cháu là Trần Hoài Nam (34 tuổi) bị Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, bắt để điều tra hành vi hành hạ con ruột 10 tuổi. Anh ta khai sử dụng chiếc móc áo nhôm thành roi, bắt con nằm úp mặt hoặc đứng sát vào tường để đánh. Có khi Nam dùng muôi múc canh đánh vào đầu, đạp con gãy xương sườn.

Bố ruột và mẹ kế bé trai 10 tuổi bị khởi tố
 
 

Mẹ kế cháu bé là Phạm Thị Tú Trinh thừa nhận, chiều 5/12 đã dùng đũa vụt mạnh vào mặt bé vì tội “lấy trộm đồ”. Trinh cho rằng nếu không "dạy dỗ" con riêng của chồng thì khi chồng về nhà biết chuyện sẽ còn nặng tay hơn.

Bé trai 10 tuổi nói phải nghỉ học khi vừa xong năm lớp 2, phải làm những công việc của người lớn và liên tục bị bố cùng mẹ kế đánh đập, bất kể có lỗi hay không. Song Trinh không thừa nhận vợ chồng cô đã bắt con riêng của chồng phải nghỉ học mà nói đó là do bé không muốn đi học.

Phạm Dự

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?