Thứ bảy, 21/9/2019, 00:02 (GMT+7)

Bố Nữ hoàng Anh từng không muốn gả chồng cho con

Vua George VI thấy Hoàng tử Philip không phù hợp với Công chúa Elizabeth, đồng thời sợ mất đi cô con gái tâm đầu ý hợp. 

Vua George VI bên hai con gái, Elizabeth và Magaret. Ảnh: PA. 

Vua George VI bên hai con gái, Elizabeth (trái) và Margaret. Ảnh: PA

Theo thông tin trong cuốn "Young Prince Philip: His Turbulent Early Life", Vua George VI từng chỉ đồng ý cho phép Elizabeth kết hôn với Philip khi con gái bước sang tuổi 21. Lúc ấy cả nhà vua và vợ, Nữ hoàng Elizabeth Angela Marguerite Bowes-Lyon, nhắm một vài chỗ khác cho con. 

Hoàng thân Philip khi đó là hoàng tử mang trong mình dòng máu hoàng tộc Hy Lạp và Đan Mạch. Tuy vậy, vua George VI vẫn không cho rằng Philip phù hợp với con gái mình. 

Thực tế, nhà vua và nữ hoàng nghĩ Hoàng tử Philip là một con người "cộc cằn, thô lỗ, không có học thức và có thể sẽ không chung thủy". 

Ngoài ra dù mang địa vị hoàng gia, gia đình Philip khá thiếu thốn. Philip đã phải nương tựa vào họ hàng để trưởng thành.

Nữ hoàng Elizabeth II kết hôn với Hoàng thân Philip vào năm 1947, khi bà 21 tuổi. Ảnh: PA.

Nữ hoàng Elizabeth II kết hôn với Hoàng tử Philip năm 1947, khi bà 21 tuổi. Ảnh: PA.

Tuy nhiên, còn một lý do khác đằng sau việc Vua George không muốn chúc phúc cho con. Theo Mabell Airlie, một cận thần và cũng là tác giả hoàng gia, nhà vua "có một nỗi sợ hãi bí mật" là sẽ mất con gái - người bạn đồng hành của ông mỗi khi đi bắn súng, đi dạo hay cưỡi ngựa.

Vua George, vợ và các con, gồm Công chúa Elizabeth và Công chúa Margaret, vốn là một gia đình có mối quan hệ khăng khít. Với nhà vua, gia đình thường được ông đề cập đến là "Us Four" (Bốn người chúng ta) một cách ngọt ngào và thân mật. Ông cũng từng nhắc lại cụm từ này trong thư gửi con gái lớn Elizabeth vào ngày cưới của bà với Hoàng tử Philip.

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?