Thứ ba, 26/11/2019, 11:04 (GMT+7)

Bố nhét con trai 3 tuổi vào túi đem vứt

Trung QuốcTrong lá thư để lại, ông bố họ Gu giải thích do mẹ đứa trẻ bỏ đi, bản thân bệnh tật, không có tiền nuôi con nên đem vứt.

Bố nhét con trai 3 tuổi vào túi đem vứt
 
 

Video trích xuất từ camera bên ngoài một cửa hàng ở thành phố Lai Tây, tỉnh Quảng Đông, cho thấy khoảng 17h ngày 16/11, một người đàn ông xách túi vải đi về phía cửa hàng, đặt túi xuống đất rồi quay đi. Trong video, anh ta còn nhìn xung quanh vài lần như thể sợ bị người khác nhìn thấy rồi mới rời khỏi hiện trường. 

Khoảng một tiếng sau, một người đàn ông khác đội mũ bảo hiểm nhìn thấy chiếc túi bên ngoài cửa hàng. Thay vì báo cảnh sát, anh ta (được cho là nhân viên cửa hàng) xách chiếc túi lên và đi về phía một quán ăn gần đó, đặt ở thềm. 

4 tiếng sau, khoảng 22h, bé trai tỉnh ngủ chui ra khỏi chiếc túi và gào khóc. Những người chứng kiến lập tức báo cảnh sát. Theo Đài truyền hình Thanh Đảo, người đàn ông đầu tiên để chiếc túi trước cửa hàng là bố của đứa bé, họ Qu.

Bé trai ở đồn cảnh sát. Ảnh: AsiaWire. 

Bé trai ở đồn cảnh sát. Ảnh: AsiaWire

Cảnh sát tìm thấy lá thư do người cha Qu bỏ lại trong túi vải. Qu nói rằng anh đã đi 140 km từ thành phố Yên Đài lên Lai Tây rồi vứt con trai trước cửa hàng trên. Trong thư, Qu cho hay con trai chào đời ngoài giá thú tháng 11/2016, và mẹ đứa bé đã bỏ đi. Do mắc nhiều bệnh cùng lúc, lại không có tiền, Qu quyết định vứt con. Anh ta hy vọng có người nào đó tốt bụng sẽ tìm thấy con rồi nhận bé về nuôi. 

Theo People's Daily, cảnh sát đã đưa bé trai tới bệnh viện để kiểm tra, nơi các bác sĩ kết luận bé hoàn toàn khỏe mạnh. Theo luật tội phạm của Trung Quốc, cha mẹ bỏ rơi con nhỏ có thể phải ngồi tù 5 năm. 

Hướng Dương (Theo Mail)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả