Chủ nhật, 3/7/2016, 21:11 (GMT+7)

Bố mẹ nữ sinh Ngoại thương khóc ngất khi đón thi thể con

Trưa nay, thi thể V​ũ Thị Xoa, một trong 3 sinh viên Ngoại thương bị nước lũ cuốn ở Quảng Ninh, được đưa về gia đình.

Ngay trong buổi chiều, gia đình Vũ Thị Xoan ở xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã chuẩn bị mọi công việc cho tang lễ.

Bà Nguyễn Thị Song được người thân chăm sóc khi biết tin con tử vong. Ảnh: Đ. Tuỳ

Bà Song được người thân chăm sóc khi biết tin con tử vong. 

Bên thi thể người con gái xấu số, bà Vũ Thị Song (mẹ Xoa) khóc ngất và luôn tục gọi tên con: “Sao con bảo mẹ, con đi vài hôm rồi về nhà chơi khi bố ở Sài Gòn về. Bây giờ bố con về rồi, sao con lại ra nông nỗi này".

Đứng ở phía hiên nhà, ông Vũ Văn Luỹ (bố Xoa) hai mắt đỏ hoe và khóc không thành tiếng. Ông Luỹ cho hay, lúc đi tình nguyện, Xoa có xin phép gia đình, khi đó ông đang đi làm thợ xây ở trong Sài Gòn. Hơn 4 tháng nay, hai bố con không gặp nhau và chỉ nói chuyện qua điện thoại.

Ngồi bần thần hướng ánh mắt ra cổng ngóng chờ đoàn xe chở thi thể cháu gái, ông Vũ Văn Lờ (bác ruột em Xoa) cho hay: "Cách đây vài hôm, cháu Xoa có về nhà chơi, xin phép bố mẹ đi tình nguyện giúp đồng bào khó khăn ở Quảng Ninh. Đến khoảng 12 giờ đêm hôm qua, xe của nhà trường về đón bố mẹ và người thân trong gia đình đi ra Quảng Ninh đến chỗ cháu gặp nạn".

Theo ông Lờ, khi ra đến huyện Bình Liêu, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Ninh đã vớt được cháu Xoa lên bờ và cháu là sinh viên cuối cùng được tìm thấy vào khoảng 2 giờ sáng. Sau khi làm một số thủ tục, gia đình đưa đã cháu Xoa về quê làm lễ truy điệu và an táng.

Đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục & Đào tạo, Trung ương đoàn, UBND tỉnh Quảng Ninh, huyện Bình Liêu, Thành đoàn Hà Nội, Tỉnh đoàn Hải Dương và họ tộc và làm lễ viếng.

Đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương đoàn, UBND tỉnh Quảng Ninh, huyện Bình Liêu, Thành đoàn Hà Nội, Tỉnh đoàn Hải Dương và họ tộc và làm lễ viếng.

Xoa là con út trong gia đình có hai anh em. Suốt quá trình học 12 năm, em luôn đạt học sinh giỏi toàn diện. Năm 2014, em thi đỗ vào khoa Kinh tế Quốc tế trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, với số điểm 26,5 và đang là sinh viên năm thứ hai. Cũng tại năm học 2015-2016, em đạt học bổng của nhà trường.

Ông Phạm Đăng Xuyết, Phó Chủ tịch UBND xã Thống Nhất (huyện Gia Lộc), cho biết: "Bản thân cháu Xoa rất ngoan, học giỏi và tích cực trong các hoạt động Đoàn của địa phương mỗi khi nghỉ hè. Chúng tôi rất đau xót khi biết tin cháu mất đột ngột. Khi biết tin, địa phương đã cắt cử các ngành chức năng vào thăm hỏi động viên và giúp đỡ gia đình. Vào 14 giờ chiều mai, gia đình sẽ an táng cháu Xoa tại nghĩa trang quê nhà".

Những người bạn học cùng trang lứa ngậm ngùi trước sự ra đi đột ngội của Xoa

Những người bạn học cùng trang lứa ngậm ngùi trước sự ra đi đột ngột của Xoa.

Khoảng 17h ngày 2/7, nhóm sinh viên tình nguyện 21 người thuộc Đại học Ngoại thương (Hà Nội) tới huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) để làm từ thiện. Khi đi qua suối Pác Hoóc, xã Tình Húc, 4 sinh viên rơi vào hố nước sâu và bị cuốn theo dòng nước. Một người được cứu thoát, 3 nữ sinh mất tích sau đó tìm thấy thi thể gồm: Vũ Thị Xoa (20 tuổi, quê Hải Dương), Nguyễn Thị Hải (19 tuổi, quê Nghệ An), Nguyễn Thị Ngân (19 tuổi, quê Hà Nội).

Theo Giadinh.net.vn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?