Thứ ba, 7/11/2017, 10:48 (GMT+7)

Bố mẹ bắt con trai giả tai nạn đến vỡ sọ não để kiếm tiền

Cặp vợ chồng Trung Quốc xúi con trai 14 tuổi nhảy ra khỏi xe, tự làm mình bị thương để ăn vạ, đòi tiền tài xế.

Theo SCMP, một cặp vợ chồng sống tại Thai Châu, Chiết Giang, Trung Quốc đã dàn dựng hơn 20 vụ tai nạn giả để ăn vạ, đòi tiền các tài xế.

bo-me-bat-con-trai-gia-tai-nan-den-vo-so-nao-de-kiem-tien

Gia đình này bị bắt giữ sau khi có một tài xế trình báo vụ việc vào cuối tháng trước. Quá trình điều tra cho thấy cha của hai đứa trẻ thất nghiệp suốt 2 năm qua, mẹ chúng làm việc tại nhà máy với mức lương 3.000 tệ (khoảng 10 triệu đồng) một tháng. Họ thường xuyên ép con trai 14 tuổi nhảy ra khỏi xe ba bánh khi phương tiện di chuyển vào nơi đường sá gập ghềnh, sau đó đổ lỗi cho tài xế lái xe không cẩn thận khiến con họ bị thương. Với mánh khóe này, họ đã kiếm được 13.000 tệ (khoảng 44 triệu đồng). Cậu con trai 14 tuổi hiện bị chấn thương hộp sọ và chi chít vết trầy xước trên cơ thể. 

Cậu bé bắt đầu "hành nghề" từ tháng 8 năm ngoái, sau khi nghe bố mẹ nói rằng họ không đủ tiền đóng học cho mình và em gái. Em cũng cho biết bản thân không muốn làm việc xấu nhưng bị bố mẹ dọa đánh nếu không vâng lời. Cậu bé từng lấy cắp tiền rồi trốn về ở với bà ngoại nhưng sau đó quay lại sống cùng bố mẹ khi thấy họ hứa không bắt em phải giả vờ bị tai nạn nữa. Tuy nhiên, không lâu sau, trò lừa đảo lại tiếp diễn với lý do không có tiền trả học phí. Cậu bé cũng cho biết chưa bao giờ được đến bệnh viện chữa trị tử tế và luôn bị đau đầu trong lúc ngủ. 

"Bố mẹ cháu nói chấn thương sọ não là một cơ hội tốt, có thể lợi dụng việc này thêm vài lần nữa. Những người tài xế bị gia đình cháu đòi tiền đa phần là người khuyết tật hoặc người cao tuổi. Họ cũng không dư dả gì về tài chính nhưng bố luôn cho rằng nhà cháu nghèo nhất trên thế giới này rồi, còn lại đều giàu có", bé trai kể lại.

bo-me-bat-con-trai-gia-tai-nan-den-vo-so-nao-de-kiem-tien-1

Cậu bé 14 tuổi và em gái.

Cậu bé 14 tuổi mong muốn được về quê nhà ở Tứ Xuyên sống cùng bà. "Bà là người duy nhất yêu thương cháu. Ở đó có đồng ruộng, chúng cháu có thể trồng hoa màu, nuôi gà vịt bán lấy tiền. Như thế cũng đủ để bà cháu cháu sống rồi". 

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?