Thứ hai, 27/5/2019, 09:47 (GMT+7)

Bố liệt giường bị 4 con bỏ rơi

Ông bố Malaysia cả đời làm lụng, nuôi các con ăn học nhưng lúc nằm một chỗ sau lần đột quỵ, không ai trong số này quan tâm ông.

Ông Awang hiện sống ở nhà phúc lợi dành cho người già Rumah Ehsan ở Malaysia sau khi bị 4 đứa con bỏ rơi. Ảnh: Sinar Harian. 

Ông Awang hiện sống trong nhà phúc lợi dành cho người già Rumah Ehsan ở Malaysia sau khi bị 4 đứa con bỏ rơi. Ảnh: Sinar Harian

Ông Awang, 46 tuổi, từng phục vụ Lực lượng vũ trang Malaysia và được phân vào sư đoàn pháo binh. Nghỉ hưu từ 10 năm trước, ông Awang sống giản dị, hằng ngày làm nghề khai thác cao su. Với số tiền ít ỏi kiếm được, ông vẫn nuôi được 4 người con ăn học đầy đủ. 

Hai năm trước, Awang không may lên cơn đột quỵ và bị liệt một phần cơ thể. Những tưởng sẽ được các con báo đáp công ơn sinh thành dưỡng dục, ông Awang không ngờ ba đứa con trai và cô con gái quay ra lạnh nhạt, không quan tâm đến bố. 

"Vợ tôi qua đời cách đây vài năm và sức khỏe tôi cũng yếu dần. Tôi bị hen suyễn, huyết áp cao trước khi bị đột quỵ. Tôi thấy hối hận vì đã nuông chiều các con. Tôi thậm chí còn chia cho chúng 10.000 RM (56 triệu đồng) tiền hồi môn, nhưng khi cần chúng đưa đến bệnh viện, không đứa nào giúp cả. Nguyên nhân là vợ chúng không cho phép. Tôi đã mua xe hơi, xe máy và cho chúng tiền, dù tôi không phải quá giàu, vậy mà khi tôi bị liệt, các con lại trở thành những kẻ xa lạ", ông Awang nói. 

Lúc ông Awang sống với một trong 4 đứa con, ông được đưa đến bệnh viện kiểm tra sau đợt điều trị liệt người. Thế nhưng, Awang không hay biết đứa con này thực ra đã lên kế hoạch bỏ rơi ông. Suốt một năm, Awang một mình ở bệnh viện và không có ai đến thăm nom, chăm sóc. 

"Không ai trong số các con đến thăm tôi, kể cả trong tháng ăn chay hay lễ hội Hari Raya Puasa năm ngoái. Tháng 4 vừa rồi, người ta chuyển tôi đến Rumah Ehsan (nhà phúc lợi chăm sóc cho người già) và tôi không còn nghĩ gì đến mấy đứa con nữa. Nếu tôi chết đi, tôi mong mọi người đừng nói cho chúng biết, vì giờ đây tôi không muốn nhớ đến chúng nữa", ông Awang đau lòng nói. 

Hướng Dương (Theo WOB)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?