Thứ tư, 20/12/2017, 11:49 (GMT+7)

Bố đóng chuồng, nhốt con trai suốt 5 năm

Để đảm bảo an toàn cho cậu con trai 9 tuổi có biểu hiện khác thường sau tai nạn, ông bố người Thái nhốt con trong chuồng. 

Suốt 5 năm, ngày nào Porrames cũng ở trong chiếc chuồng gỗ từ sáng đến tối mịt trước khi bố từ chỗ làm về và đưa vào trong.

Suốt 5 năm, ngày nào Porrames cũng ở trong chiếc chuồng gỗ từ sáng đến tối mịt trước khi bố từ chỗ làm về và đưa vào trong nhà. Ảnh: Pattaya One

Chamnan Duangjan, 38 tuổi, cho biết con trai Porrames bắt đầu hành xử bất thường kể từ sau khi bị thương nặng ở đầu trong vụ tai nạn xe hơi ở Krabi hồi năm 2012, Pattaya One đưa tin. 

Mẹ bỏ đi, nhà không còn người lớn nào để trông nom nên Porrames thường xuyên trốn khỏi nhà và nấp trong những khu rừng lân cận. Chamnan, một công nhân đồn điền cao su, đã quyết định đóng chiếc chuồng gỗ, rộng 2,1 m, dài 2,4 m, rồi nhốt con trai vào trong vì sợ rằng cậu bé sẽ không an toàn nếu ở nhà một mình. 

Hiện tại, cứ buổi sáng anh Chamnan lại nhốt Porrames vào trong chuồng. Tối đến, khi từ công trường về, anh mới đưa con trai vào nhà. 

Mỗi ngày, hàng xóm của Chamnan lại đến nhà anh, mang thức ăn cho Porrames qua những khe gỗ. Chamnan cho biết anh đã thử nhiều cách để giúp con trai nhưng không thành công và hiện anh không biết phải làm gì tốt cho con. 

"Con trai tôi bị xe hơi đụng phải cách đây 5 năm khi đang trên đường đến trường và bị thương nặng ở trán. Sau khi bình phục sức khỏe, thằng bé không còn bình thường như trước. Ngày nào nó cũng trốn ra ngoài và có lần tôi thấy nó nấp trong rừng. Có lúc thằng bé đi bộ xa lắm, trên người chẳng mặc quần áo gì. Tôi đã đưa nó đến nhiều bệnh viện nhưng các triệu chứng vẫn không cải thiện. Tôi sợ nó sẽ gặp nguy hiểm nên đóng cái chuồng gỗ này, nhốt con vào đó khi tôi đi làm", Chamnan nói. 

Một phóng viên địa phương nghe tin đã tìm đến nhà anh Chamnan. Sau khi câu chuyện của anh được báo chí Thái Lan chia sẻ, hôm 19/12, các nhà chức trách liên quan đã có mặt tại nhà bố con Chamnan để tìm cách giúp đỡ. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao