Thứ năm, 21/11/2019, 15:35 (GMT+7)

Bộ đôi chuyên lừa tiền của shipper

Hà NộiNguyễn Gia Anh Thọ và Nguyễn Việt Anh, cùng 23 tuổi, giả làm người mua và bán hàng online, chiếm đoạt tiền đặt cọc của tài xế làm dịch vụ giao hàng.

Nguyễn Việt Anh (trái) và Thọ tại cơ quan điều tra.Ảnh: Công an Hà Nội

Nguyễn Việt Anh (trái) và Thọ tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Hà Nội.

Ngày 20/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Đống Đa, ra quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Nguyễn Gia Anh Thọ, trú phường Kim Mã, quận Ba Đình, và Nguyễn Việt Anh, trú phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 6/11, để có tiền tiêu xài, Thọ và Việt Anh đã bàn bạc lừa tiền của shipper (người giao hàng). Theo đó, Thọ đặt mua hai đôi giày rồi sử dụng ứng dụng giao hàng để tạo hai đơn chuyển từ phố Xã Đàn đi một số địa điểm khác trong thành phố với số tiền ứng là 3 triệu đồng cho mỗi đơn hàng.

Sau khi có shipper nhận đơn và đặt cọc theo yêu cầu, Thọ đưa hai số điện thoại giả cho shipper để kiểm tra thông tin, còn Việt Anh sẽ đóng giả là người nhận hàng nghe máy, xác nhận có đặt giày. Khi shipper ứng tiền, cả hai tắt điện thoại, khiến người này không liên lạc được với ai.

Tại cơ quan điều tra, Thọ và Việt Anh khai cùng thủ đoạn trên đã lừa đảo, chiếm đoạt 5,3 triệu đồng của một nạn nhân khác.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người vận chuyển hàng hóa trước khi nhận đơn hàng cần xác thực người nhận và người giao hàng bằng chứng minh thư hoặc những giấy tờ quan trọng, tránh bị lừa.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?