Chủ nhật, 25/6/2017, 08:26 (GMT+7)

Bố đoạt mạng trai lạ ôm mẹ, hai con bơ vơ

Hai anh em ngồi xem tivi không hay biết khi bố bắt gặp mẹ đang nằm ôm trai lạ trong buồng ngủ rồi gây án mạng.

Gần một năm bố vướng lao lý vì tội giết người, đến hôm 20/6, hai anh em Tuấn mới có cơ hội gặp mặt đấng sinh thành, tại TAND Hà Nội.

Hai đứa trẻ, một chưa biết suy nghĩ, một còn nhỏ, ngờ nghệch nhìn bố - Hà Xuân Hoa, ngồi co ro trước vành móng ngựa. Chúng nấn ná nhìn người bố qua chiếc cửa chính của phòng xét xử chật hẹp vì còn nhỏ, không được vào bên trong.

Nhiều năm trước, cả Tuấn và em trai đều có bố mẹ đầy đủ, sống hạnh phúc dù gia cảnh nghèo khó. Cũng chính vì cuộc sống khó khăn, bố của chúng phải rời quê, sang tận Quảng Đông (Trung Quốc) để làm thuê tại một xưởng vàng mã. Ở nhà, hai đứa chỉ biết ăn học, giúp mẹ những công việc lặt vặt và chờ bố hàng tháng gửi tiền về nhà.

Bất hạnh ập đến khi mẹ của hai đứa là Lành có tình ý với người đàn ông cùng xã trong lúc bố làm ăn ở xứ người. Hai anh em Tuấn không hay biết mẹ ngoại tình. Có những khi người mẹ nằm cùng nhân tình ngay khi hai anh em Tuấn ở nhà.

Tối 19/10/2016, như thường lệ, Tuấn và em trai ngồi ở gian nhà ngoài, xem tivi và chơi điện tử, trong khi đó người mẹ đang nằm ôm tình nhân là ông Thắng tại căn buồng của bố. “Lúc có những tiếng hét, kêu cứu, chúng cháu mới biết bố đi làm ăn xa về…”, Tuấn nói.

Ngay sau đó, người lớn báo cho hai anh em Tuấn biết tình hình: mẹ ngoại tình và người đàn ông lạ mặt đó đã bị bố giết. “Sau ngày hôm đó, chúng cháu không được nhìn thấy bố, còn mẹ cũng bỏ đi biền biệt…”, Tuấn cho hay.

Đến hôm ra tòa, đứng ngoài cửa phòng xét xử, nghe các bác ngồi trên hàng ghế của HĐXX thẩm vấn, Tuấn mới biết cặn kẽ việc bố phải ra trước vành móng ngựa. Tuấn biết bố rất yêu mẹ. Cậu nghe thấy bố khai, hôm ông đi làm ăn xa về, có mua chiếc iPhone 5 từ món tiền dành dụm ít ỏi để tặng mẹ. Nhưng không ngờ, mẹ của Tuấn lại phản bội bố, nằm với người đàn ông lạ mặt.

Chiếc điện thoại bố chưa kịp tặng mẹ, thì ông đã vướng lao lý, còn mẹ cũng bỏ đi biệt xứ. Từ ngày hôm đó, hai anh em phải tự nuôi nhau vì ông bà nội không còn, người thân thì ở xa, cũng khó khăn. “Nhà cháu còn mấy tạ thóc nên chúng cháu xay xát, nấu cơm hàng ngày. Tiền bố cháu để lại chút ít thì mua thức ăn…”, Tuấn nói. Nhưng thóc cũng đang dần cạn, tiền cũng sắp hết, hai anh em Tuấn chưa biết phải bấu víu vào đâu.

Gần một năm nay, Tuấn vừa học vừa thay bố, mẹ chăm em. Các bác ở xa cũng thỉnh thoảng mới qua nhà, mua cho vài thứ lặt vặt vì họ cũng khó khăn. Mong muốn của cậu bé là bố mau về để chăm nom hai anh em, còn người mẹ thì cậu không biết đang ở nơi nào.

Cuối phiên xử hôm đó, thấy các bác khóc vì mừng, thông báo bố 7 năm tù, Tuấn và em trai cũng nước mắt ngắn dài. Nghe bố dặn với chăm nom em, Tuấn không biết trả lời sao, cố chạy theo chiếc xe chở ông rời khỏi sân tòa.

Theo nội dung vụ án, bắt gặp vợ nằm ôm trai lạ trong buồng ngủ, khi làm ăn xa về, Hoa tức tối, dùng dao tấn công ông này khiến nạn nhân tử vong. Hoa bị đưa ra xét xử về tội giết người và nhận 7 năm tù giam.

Việt Dũng

* Tên một số nhân vật đã thay đổi.

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao