Thứ năm, 1/10/2020, 16:05 (GMT+7)

Bố đau tim suýt chết khi dạy con học

Trung QuốcQuá bực bội trong lúc chỉ cách làm bài tập về nhà cho con trai, anh Liu, 45 tuổi, lên cơn đau tim nghiêm trọng và ngất đi.

Học sinh tiểu học Trung Quốc bắt đầu vào năm học mới từ đầu tháng 9. Ảnh: Jianbing Lee.

Học sinh tiểu học Trung Quốc bắt đầu vào năm học mới từ đầu tháng 9. Ảnh: Jianbing Lee.

Hôm 28/9, Bệnh viện Nhân dân Thâm Quyến tiếp nhận một bệnh nhân 45 tuổi họ Liu sau khi anh này bị đau tức ngực và đột ngột bất tỉnh trong lúc giảng bài môn toán cho cậu con trai học lớp 3. Khi đến bệnh viện, anh này ngất tiếp một lần nữa và cần phải hô hấp nhân tạo.

Các bác sĩ cho biết bệnh tình của Liu là do căng thẳng và giận dữ quá độ. Kể từ đầu năm học mới, Liu nhận trách nhiệm kèm cặp con làm bài tập về nhà. Trong hai tuần qua, người bố luôn cảm thấy đau ngực nhẹ mỗi khi bực bội vì giám sát việc học của con.

Tới chủ nhật vừa qua, vị phụ huynh này trở nên khó chịu cực điểm sau khi liên tục phải giải thích cùng một câu hỏi cho cậu con trai. Cảm giác tức nghẹn khiến Liu đau ngực, khó thở rồi bất ngờ lăn ra ngất. Một lát sau, Liu tỉnh lại nhưng chưa đi khám ngay. Hôm sau, Liu mới đến bệnh viện để được chăm sóc.

Ngay sau khi đến bệnh viện, ông bố này lại ngất xỉu, co giật và sùi bọt mép. Nhờ được các bác sĩ lập tức hồi sức, tình trạng của Liu ổn định sau vài phút. Trong khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện một phần của động mạch vành chính của Liu đã bị tắc, khiến nguồn cung cấp máu cho tim bị chặn.

Ngoài cảm xúc giận dữ khi dạy con trai học, việc hút thuốc trong nhiều năm cũng góp phần làm cho bệnh tình của Liu thêm trầm trọng. Theo bác sĩ Gao Hong của Bệnh viện Nhân dân Thâm Quyến, mạng sống của Liu khó có thể cứu giữ nếu không đến bệnh viện kịp thời.

Tùng Anh (Theo QQ)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả