Thứ ba, 2/12/2014, 11:50 (GMT+7)

Bố đánh chết con trai để cứu cháu

Say rượu, Hải gây gổ tuyên bố sẽ giết cả gia đình rồi dùng dao khống chế cháu ruột. Van xin không được, bố Hải đã đánh chết con trai để cứu cháu.

Chiều ngày 1/12, ông Trịnh Văn Mạnh, Trưởng Công an xã Vĩnh Thành, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ án nghiêm trọng bố đánh chết con. Nạn nhân được xác định là Nguyễn Đức Hải (sinh năm 1991), bị chính bố ruột là Nguyễn Đức Tân (sinh năm 1956) đánh chết.

Theo người thân, khoảng 16h ngày 28/1, anh Hải có đòi đi dự đám cưới một người bạn trong xã nên nhờ ông Tân chở đến đám cưới. Đến khoảng 22h30, ông Tân chưa thấy con trai về nên chạy xe đến đám cưới để đón con. Tuy nhiên, Hải không chịu về nên ông bỏ về trước.

bo-me1-7372-1417493831.jpg

Vì để cứu đứa cháu trai khỏi người chú bạo hành, ông Tân đã giận dữ giết chết con trai mình.

Một lúc sau Hải trở về, có lời lẽ chửi bới ông Tân thậm tệ vì cho rằng bố làm xấu mặt Hải ở đám cưới. Thấy con đã nhậu say, ông Tân không nói gì lên giường ngủ thì bất ngờ Hải hùng hổ lấy một thanh gỗ xông vào đánh ông.

Thấy con trai láo xược với bố, bà Trịnh Thị Tân (mẹ Hải), chạy ra can ngăn đã bị Hải đấm đá túi bụi vào lưng và mặt làm bà Tân thâm tím mặt mày. Trước sự việc trên, ông Tân liền gọi điện cho người họ hàng tới khuyên ngăn và dạy bảo Hải.

Khi mọi người đến thì Hải liền xông vào trong nhà túm cổ cháu Nguyễn Đình Tú (4 tuổi, là cháu ruột, con anh trai Hải) rồi gí dao vào cổ uy hiếp và dọa giết cả nhà. Ông Tân liền quỳ gối xuống xin Hải tha cho cháu Tú, tuy nhiên Hải không nghe mà còn bóp cổ, tát liên tiếp vào mặt đứa bé 4 tuổi rồi vung dao chém vào đầu cháu bé. Ông Tân đã nhanh tay đỡ lấy con dao, nhưng cháu Tú vẫn bị thương vào đầu phải khâu 7 mũi.

Không chịu được đứa con trai bất hiếu, ông Tân đã nhảy vào giằng co và dùng khúc gỗ đánh Hải bằng nhiều cú vào đầu đến chết. Sau khi gây án, ông Tân chạy ra ngoài đường thông báo Hải đã chết và gọi công an tới tự thú.

Hải từng học tới năm thứ 4 Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM. Tuy nhiên, trong lúc đi thực tập, Hải vướng vào tội trộm cắp tài sản của tòa soạn và bị TAND quận Phú Nhuận tuyên phạt 9 tháng tù giam. Đến tháng 3, Hải được trả tự do, trở về quê.

Ngay khi hay tin ông Tân đánh chết con đẻ của mình, người dân nơi đây không bức xúc mà rất thương cảm cho người cha tội nghiệp. Họ cho biết, cả đời ông Tân sống rất tốt, chưa bao giờ có hiềm khích gì với xóm giềng. Hiện Công an huyện Vĩnh Lộc đã tạm giữ ông Tân, đồng thời tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Theo Người Lao Động

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả