Thứ ba, 10/2/2015, 17:56 (GMT+7)

Bố còng tay với con gái để không bị lạc

Lo con gái sẽ không an toàn khi cùng mình đi cả chặng đường dài về quê ăn Tết, một ông bố Trung Quốc quyết định khóa tay mình với con. 

father1-4439-1423564184.jpg

Hai bố con anh Wang ở ga tàu Bắc Kinh trong lúc chuẩn bị về quê đón Tết. Ảnh: REX

Người đàn ông, họ Wang, được nhìn thấy ở ga tàu lửa phía nam thành phố Bắc Kinh cùng con gái khi cả hai đang chuẩn bị về quê đón năm mới cùng gia đình. Đây là sự kiện quan trọng nhất trong năm đối với người dân Trung Quốc. 

"Họ nói chuyện và cười đùa với nhau, vì thế tôi không nghĩ rằng anh ta là một kẻ buôn người", một người đi tàu viết sau khi đăng tải những bức ảnh chụp bố con Wang lên Weibo, một trang mạng xã hội của Trung Quốc. 

Trong ảnh, cô con gái 6 tuổi ngồi uể oải trên ghế chờ ở ga tàu, một bên cổ tay gắn liền với tay bố bằng một cái còng số tám. 

Theo China News, Wang quyết định còng tay mình với con vì những lo lắng của anh đối với sự an toàn của cô bé. Anh sợ con gái sẽ bị lạc trong đám đông người ở ga tàu và bị bọn buôn người bắt cóc đi. "Chỉ khi còng tay con với mình thì tôi mới thôi lo lắng", Wang giải thích. 

father2-8311-1423564184.jpg

Anh Wang còng tay con gái với mình để cô bé không bị đi lạc. Ảnh: REX

Hôm 4/2, hàng triệu người Trung Quốc đã bắt đầu từ các thành phố lớn đổ về quê để đón Tết cùng gia đình. Năm mới 2015, theo quan niệm của người dân nước này là năm con Dê hoặc Cừu, sẽ bắt đầu vào ngày 19/2 tới. 

Năm nay, khoảng hơn 10 triệu người Trung Quốc sẽ bắt các chuyến bay tại hai sân bay của thành phố Thượng Hải để về quê. Một số lượng người tương đương cũng có mặt sân bay quốc tế của thủ đô Bắc Kinh. Ngoài ra, khoảng 5,5 triệu hành khách sẽ có mặt trên các chuyến tàu xuất phát từ nhà ga phía bắc Bắc Kinh về đoàn tụ cùng gia đình. 

Nhiều thành viên mạng xã hội sau khi nhìn thấy các bức ảnh của bố con anh Wang đã ca ngợi sự khéo léo của anh trong nỗ lực bảo vệ con gái. "Anh ấy đã làm đúng", một thành viên Weibo bình luận. "Đúng là một ông bố đầy trách nhiệm". 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao