Thứ tư, 1/7/2020, 17:25 (GMT+7)

Bỏ con mới sinh dưới hố ga mặc tiếng kêu khóc

Dậy sớm ra vườn xóa dấu vết sinh con trong đêm, Phạm Thị Thành nghe tiếng con khóc dưới hố ga ở đền Mẫu, thị xã Sơn Tây, nhưng bỏ mặc, bắt xe buýt về trung tâm Hà Nội.

Bỏ con dưới hố ga mặc tiếng kêu khóc

Phạm Thị Thành bỏ con vừa sinh dưới hố ga trong lúc trốn truy nã.

Ngày 30/6, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sơn Tây ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Thị Thành (31 tuổi, trú thôn Hoa Thành, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) để điều tra về hành vi vứt bỏ con mới đẻ.

Theo điều tra của Công an thị xã Sơn Tây, chiều 8/6, bà Bích (ở xã Thanh Mỹ, Sơn Tây) phát hiện một bé trai sơ sinh không mặc quần áo, bị giòi bọ bám dưới hố ga phía sau đền Mẫu, nên bế lên đưa đi cấp cứu.

Nhà chức trách sau đó vào cuộc điều tra, xác định Phạm Thị Thành là người bỏ rơi cháu bé. Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sơn Tây đã trưng cầu Viện pháp y quốc gia giám định huyết thống giữa Phạm Thị Thành và cháu bé, kết quả cho thấy cùng huyết thống.

Tại cơ quan công an, Phạm Thị Thành khai không nghề nghiệp ổn định, có quan hệ tình cảm, sống chung như vợ chồng với anh Quang, con trai của bà Bích. Giữa Thành và con trai bà Bích có một con chung hiện đã 3 tuổi. Do Quang đang bị giam tại trại giam ở tỉnh Hà Tĩnh nên con trai của hai người được bà Bích nuôi dưỡng, chăm sóc.

Thỉnh thoảng Thành về nhà bà Bích thăm con. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do cái thai trong bụng lớn nên Thành ít về, bà Bích cũng không biết con dâu hờ có bầu.

Chiều 6/6, Thành về nhà bà Bích thăm con, ăn cơm tối rồi ngủ lại. Khoảng 23h cùng ngày, Thành trở dạ sinh con. Lúc này, bà Bích đang ngủ với cháu nên không biết việc Thành sinh.

Biết mình sắp sinh, Thành lấy một chiếc kéo trong bếp ra vườn phía sau nhà bà Bích tự đẻ, rồi cắt dây rốn cho con. Sau đó, Thành bế con đến tường bao tiếp giáp giữa nhà bà Bích và đền Mẫu, vứt bỏ cháu bé rồi vệ sinh cá nhân trước khi vào nhà.

Bà Bích nghe thấy tiếng trẻ con khóc nhưng nhưng không biết con ai nên ngủ tiếp. 5h sáng 7/6, Thành dậy đi ra ngoài vườn để xóa dấu vết việc sinh con trong đêm. Lúc này, Thành nghe tiếng khóc của con nhưng vì không muốn nuôi nên bỏ mặc, sau đó bắt xe buýt về trung tâm Hà Nội sáng 8/6.

Chiều 8/6, sau nhiều ngày nghe tiếng khóc trẻ nhỏ, bà Bích tìm kiếm, phát hiện cháu bé liền báo cơ quan chức năng địa phương. Dù được các bác sĩ Bệnh viện Xanh Pôn tận tình cứu chữa, cháu bé đã qua đời sau 20 ngày chào đời.

Chiều 30/6, chính quyền và người dân xã Thanh Mỹ tổ chức lễ an táng cho bé theo phong tục địa phương. Người thân của cháu bé không có mặt.

Trong bản tự khai, Thành ghi chưa có tiền án, tiền sự. Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sơn Tây xác minh trực tiếp tại Công an xã Thạch Kim (Lộc Hà, Hà Tĩnh), cho kết quả chưa có tiền án, tiền sự.

Tuy nhiên, hồ sơ tại Phòng Hồ sơ nghiệp vụ Công an TP Hà Nội và Văn phòng cơ quan CSĐT Công an Hà Nội xác định Thành đang bị Công an quận Hoàn Kiếm truy nã vì tội trộm cắp tài sản.

Lãnh đạo Công an quận Hoàn Kiếm cho biết trước đó, Thành có hành vi trộm cắp điện thoại trong một bệnh viện ở quận Hoàn Kiếm rồi bỏ trốn. Cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với Thành và phát lệnh truy nã.

Nguyễn Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả