Bò bị ôtô tông chết, chủ nhân không dám nhận vì sợ bồi thường

Chính quyền xã ở Hà Tĩnh thông báo trên loa để chủ nhân đến nhận bò sau va chạm khiến ôtô hư hỏng nặng, song không có hồi âm.

Thứ năm, 9/8/2018, 11:45 (GMT+7)

Khoảng 23h ngày 8/8, ôtô Mazda 5 chỗ tông trúng một con bò đang sang đường trên quốc lộ 1A, hướng Nam Bắc, đoạn qua phường Kỳ Trinh (thị xã Kỳ Anh).

Chiếc ôtô 5 chỗ hư hỏng nặng. Ảnh: H.L 

Chiếc ôtô 5 chỗ hư hỏng nặng. Ảnh: H.L 

Cú tông mạnh khiến con bò nặng khoảng 80 kg văng 30 m, chết tại chỗ. Ôtô bị móp phần đầu, hư hỏng nặng, tài xế may mắn không bị thương. Tại hiện trường, vệt dầu và máu loang lổ. Nhiều người dân hiếu kỳ kéo ra xem vụ việc.

Một lãnh đạo phường Kỳ Trinh cho biết chính quyền đã thông báo trên loa phát thanh cho người dân trong xã và địa bàn lân cận biết để tới nhận bò song không có hồi âm.

"Vì không tìm được chủ vật nuôi, chúng tôi đã thành lập hội đồng, hóa giá con bò 4 triệu đồng cho một hộ dân để họ giết mổ, nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường. Số tiền được nộp vào kho bạc", lãnh đạo phường Kỳ Trinh nói.

Nhà chức trách địa phương cho hay lâu nay trên địa bàn xảy ra nhiều trường hợp trâu bò bị tông chết trên quốc lộ và thông thường không ai đến nhận.

"Số tiền nộp phạt thả rông trâu bò chỉ trên dưới 100.000 đồng, nhưng khả năng phải đền bù hư hỏng của ôtô rất lớn nên không ai dám đứng ra nhận là chủ vật nuôi", lãnh đạo phường Kỳ Trinh cho biết.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?