Binh sĩ Trung Quốc lập 'bức tường người' để điều tiết giao thông

Nhóm binh sĩ trở thành hàng rào chắn các phương tiện qua lại khi đèn đỏ và dạt sang hai bên để xe di chuyển thuận lợi lúc đèn xanh.

Thứ bảy, 6/10/2018, 11:17 (GMT+7)
Binh sĩ Trung Quốc lập 'bức tường người' để đảm bảo giao thông
 
 

'Bức tường người' điều tiết giao thông ở Thượng Hải, Trung Quốc

Cảnh tượng đặc biệt được ghi lại tại thành phố Thượng Hải nhân Tuần lễ vàng Quốc khánh Trung Quốc, 1-7/10. Video cho thấy các binh sĩ tập trung tại ngã tư trên phố Nanjing Dong, phố đi bộ nhộn nhịp gần đại lộ ven sông của thành phố, thường được gọi là Bến Thượng Hải.

Kể từ khi kỳ nghỉ dài ngày bắt đầu hôm thứ hai, mỗi ngày có hàng trăm nghìn người kéo tới con phố này để vui chơi, ngắm cảnh. Tại một giao lộ cuối con đường, nhà chức trách thành phố phải huy động hàng chục binh sĩ, chia thành 4 nhóm, để điều tiết giao thông. Lúc đèn giao thông chuyển màu xanh, họ sẽ dàn từ 4 hàng thành hai đường thẳng để phong tỏa hai bên giao lộ, cho phép khách bộ hành sang đường an toàn.  

Khi đèn chuyển sang màu đỏ, họ quay trở lại vỉa hè để các phương tiện di chuyển qua giao lộ một cách thuận lợi.

Giới chức Thượng Hải bắt đầu sử dụng "bức tường người" để điều tiết giao thông trong dịp lễ kể từ 2014. Một vụ giẫm đạp xảy ra tại Bến Thượng Hải trong lễ đếm ngược đón năm mới năm đó đã khiến 36 người thiệt mạng và 49 người bị thương.

Li Ning, một trong những binh sĩ làm nhiệm vụ, nói với Xinmin Evening News rằng so với trước đây, dịp lễ năm nay đoạn đường trên đông đúc hơn nhiều. Các số liệu thống kê cho thấy sáng 1/10, lúc cao điểm có khoảng 80.000 người đổ ra đoạn đường dài hơn 1 km này. 

Một binh sĩ khác tên Li Liu cho hay họ phải đóng chốt tại các giao lộ suốt 12 tiếng một ngày, và mỗi người phải thực hiện nhiệm vụ trong ít nhất 6 tiếng, di chuyển qua lại mỗi phút một lần. 

Video sau khi xuất hiện trên mạng đã thu hút 1,5 triệu lượt xem và hơn 20.000 bình luận trên Douyin. Người dân ca ngợi các binh sĩ vì đã làm việc rất vất vả và tích cực. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?