Thứ năm, 27/10/2016, 09:03 (GMT+7)

Bill Gates: 'Các con tự hào vì tôi không để lại tài sản cho chúng'

Tỷ phú giàu nhất thế giới cho rằng việc để lại tiền thừa kế lớn cho các con sẽ làm hỏng bất cứ dự định nào của chúng trong tương lai. 

bill-gates-cac-con-tu-hao-vi-toi-khong-de-lai-tai-san-cho-chung

Tỷ phú công nghệ Bill Gates. 

Xuất hiện trong chương trình This Morning trên kênh ITV, tỷ phú Mỹ Bill Gates, người có tài sản ước tính trị giá 81,7 tỉ USD, cho biết các con ông hiểu vì sao ông sẽ không để lại tài sản cho chúng sau khi qua đời. 

"Các con tôi được học hành, giáo dục với điều kiện tốt nhất và cũng được nhận một khoản tiền nhưng chúng sẽ dùng nó để đi ra ngoài, tự xây dựng cơ nghiệp của riêng mình", Mirror dẫn lời nhà sáng lập Microsoft nói với hai người dẫn chương trình Holly Wiloughby và Ben Shephard. 

Theo Gates, việc để cho ba con, hai gái và một trai, thừa kế khoản tiền lớn sẽ "bóp méo bất cứ dự định nào" mà chúng có thể làm. Vị tỷ phú 60 tuổi cũng tiết lộ các con đều "tự hào" về quyết định này của ông. 

"Số tiền này được dùng để giúp đỡ những người nghèo nhất trên thế giới. Các con biết thế và tự hào về điều đó, chúng cũng được đồng hành cùng vợ chồng tôi trong các chuyến từ thiện", ông Gates nói. 

Tỷ phú công nghệ Bill Gates và vợ Melinda, 52 tuổi, kết hôn và sinh được ba con là Jennifer, 20 tuổi, Rory, 17 tuổi và Phoebe, 14 tuổi.

Cô con gái đầu đang là sinh viên năm hai tại ngôi trường đại học danh tiếng Stanford ở California, nơi ông Gates từng quyên góp hơn 6 triệu USD để xây dựng một tòa nhà khoa học công nghệ máy tính mang tên ông. Jennifer cũng là một vận động viên cưỡi ngựa được đánh giá cao, từng tham gia thi đấu trên khắp nước Mỹ. 

Trong khi đó, Rory và Phoebe đang học phổ thông và sống cùng nhà với bố mẹ ở ngoại ô Seattle, Washington. 

Tỷ phú Gates từng cam kết sẽ chuyển giao một phần nhỏ tài sản khổng lồ của mình cho các con, trong khi phần còn lại sẽ quyên cho  Bill And Melinda Gates Foundation, tổ chức từ thiện do vợ chồng ông sáng lập. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả