Thứ tư, 22/11/2017, 10:19 (GMT+7)

Bill Clinton đối mặt bốn cáo buộc tình dục mới

Cựu tổng thống Mỹ đang bị bốn phụ nữ tố cáo quấy rối tình dục và nhiều khả năng sẽ phải bồi thường để dàn xếp vụ việc.  

cuu-tong-thong-bill-clinton-lai-bi-to-cao-quay-roi-tinh-duc

Cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton nhiều lần bị tố cáo quấy rối tình dục trong thời gian đương nhiệm. Ảnh: Reuters

Edward Klein, tác giả một vài cuốn sách về gia đình cựu tổng thống Mỹ, cho hay bốn phụ nữ trên tố cáo bị ông Bill Clinton tấn công tình dục khi họ đang tuổi vị thành niên và làm việc cho tỷ phú đầu tư Ron Burkle. 

Theo Telegraph, khi giúp vị tỷ phú trên điều hành công việc, ông Clinton được cho là đã bay khắp thế giới trên chuyên cơ của Burkle cùng một dàn thiếu nữ trẻ đẹp. 

Klein, cựu tổng biên tập tạp chí New York Times, cho hay các nguồn tin trong đảng Dân chủ đã tiết lộ thông tin chi tiết về việc bốn phụ nữ trên đang tiến hành các thủ tục pháp lý để khởi kiện ông Bill Clinton. 

Các vụ quấy rối trên xảy ra sau khi ông Clinton rời khỏi Nhà Trắng vào năm 2001. Theo một quan chức từng phục vụ cho chính quyền ông Bill Clinton, bốn phụ nữ này đang hy vọng sẽ được bồi thường để giữ im lặng. Nếu không được dàn xếp thỏa đáng, họ sẵn sàng công khai các cáo buộc. 

Cựu tổng thống 71 tuổi từng đối mặt với nhiều cáo buộc tấn công tình dục trong quá khứ, bao gồm mối quan hệ tình ái với nữ thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky. Ông Clinton cũng từng phải trả 850.000 USD cho cựu nhân viên chính quyền bang Arkansas Paula Jones để dàn xếp việc cô này kiện ông quấy rối tình dục. Vụ việc đã khiến Hạ viện Mỹ bắt đầu quá trình luận tội chống lại tổng thống thứ 42 nhưng sau đó ông được Thượng viện tuyên trắng án. 

Năm 1999, Juanita Broaddrick, nhân viên hành chính của một viện dưỡng lão, nói bị ông Clinton cưỡng hiếp, còn cựu trợ lý Nhà Trắng  Kathleen Willey cáo buộc cựu tổng thống tấn công tình dục cô trong nhiệm kỳ tổng thống đầu tiên. Tuy nhiên, ông Clinton luôn phủ nhận hai cáo buộc này.

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả