Thứ bảy, 6/12/2014, 10:24 (GMT+7)

Biến thành bà già 70 sau khi sinh con

Một phụ nữ 28 tuổi ở Trung Quốc vừa phải tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để chỉnh sửa ngoại hình sau khi mắc căn bệnh lạ, khiến cô đột nhiên già nua như bà cụ 70. 

woman1-2830-1417833093.jpg

Hu Juan của 11 năm trước và hiện tại. Ảnh: Xinhua

Sau khi sinh con đầu lòng cách đây 11 năm, ngoại hình của Hu Juan, đến từ thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, bắt đầu già đi nhanh chóng. Dù mới 28 tuổi nhưng gương mặt của Hu trông chẳng khác gì một phụ nữ ngoài 60, thậm chí là ngoài 70 tuổi, Xinhua cho biết. 

Hu được chẩn đoán mắc chứng rối loạn có tên Cutis laxa, với biểu hiện chính là làn da sẽ trở nên chảy sệ, nhăn nheo rất nhanh do mất đi sự đàn hồi. Ngoài mặt và cổ, vùng da ở các vị trí khác không bị ảnh hưởng gì. 

Theo Shanghaiist, trên thế giới chỉ có khoảng 10 người mắc phải tình trạng hiếm gặp này. HIện tại vẫn chưa có phương pháp điều trị hiệu quả, tuy nhiên phẫu thuật thẩm mỹ có thể giúp người bệnh chỉnh sửa được ngoại hình của mình. 

Suốt 11 năm qua, chồng của Hu luôn ở bên cô và chứng kiến những nét thanh xuân trên gương mặt vợ dần dần biến mắt. Hu không dám đi ra ngoài và sợ phải nhìn mình trong gương. Cô cũng nhận ra đứa con trai nhỏ đang ngày càng trở nên xa cách. Thằng bé sợ không dám nói với bạn bè rằng Hu là mẹ của nó. 

woman2-3807-1417833094.jpg

Vì gương mặt già nua, Hu không dám đi đâu và không dám soi gương. Ảnh: Xinhua

Vì căn bệnh lạ mà Hu rơi vào tình trạng trầm cảm, cô từng tự tử nhưng không thành. Cặp vợ chồng nghĩ rằng sinh thêm một đứa con có thể sẽ giúp Hu khôi phục lại nét tươi trẻ trước kia. Nhưng mọi chuyện không có gì thay đổi kể cả sau khi Hu sinh con gái. 

Mới đây, Hu quyết định đến một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ ở Thượng Hải để tiến hành dao kéo. Một đội ngũ y bác sĩ chuyện nghiệp, bao gồm một nhà tâm lý học, đã cùng giúp đỡ Hu. Dù các bác sĩ không chắc chắn về kết quả của cuộc phẫu thuật, bà mẹ 2 con này vẫn hy vọng sẽ sớm lấy lại tuổi thanh xuân. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả