Thứ tư, 1/4/2020, 22:04 (GMT+7)

Bịa tin hai gia đình cách ly vì Covid-19

Quảng NamNgười phụ nữ 44 tuổi đăng tin hai gia đình ở địa phương bị cách ly không đúng sự thật nên bị phạt 12,5 triệu đồng.

Ngày 1/4, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam ban hành quyết định xử phạt hành chính người phụ nữ 44 tuổi (xã Quế Lâm, huyện Nông Sơn) 12,5 triệu đồng theo khoản 3, điều 64, Nghị định 174/2013.

Công an Quảng Nam triệu tập một phụ nữ lên làm việc về do đăng tin không đúng sự thật. Ảnh: C.A.

Công an Quảng Nam triệu tập một phụ nữ đến làm việc về do đăng tin không đúng sự thật. Ảnh: C.A.

Theo xác minh, ngày 27/3, người phụ nữ dùng Facebook cá nhân mang tên Hoai Thu Nguyen cung cấp thông tin sai sự thật với nội dung ở xã Quế Lâm, đã cách ly hai gia đình nhiễm nCoV. Bà này còn nói rằng các thôn đã "đóng cửa" và bịa chuyện có cô gái ở Nghệ An trở về nhưng không khai báo.

Nhà chức trách cho biết, khi bị cơ quan điều tra triệu tập, người phụ nữ thừa nhận do nôn nóng cung cấp thông tin cho người thân đã không kiểm chứng thông tin. Bà xoá bài viết và cam kết không tái phạm.

Sở Thông tin và Truyền thông cho biết đang tiếp tục phối hợp với công an tỉnh và các đơn vị liên quan rà soát, theo dõi, nắm bắt thông tin để chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp tung tin sai sự thật dưới mọi hình thức.

Sơn Thủy

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao