Thứ sáu, 8/12/2017, 16:10 (GMT+7)

Bị xe đâm do mải xem điện thoại, bước nhầm vào ô đỗ xe tự động

Không chịu nhìn đường, một phụ nữ vô tình bước đúng phải thang máy tự động đang đưa xe vào chỗ đậu.

Bị xe cán sau khi bước nhầm vào ô đỗ xe tự động vì mải nhìn điện thoại
 
 

Đoạn video do camera giám sát ghi lại được đăng trên Pear Video cho thấy một phụ nữ đi vào bãi đậu xe tự động tại bệnh viện nhân dân tỉnh Giang Tô khi vụ tai nạn xảy ra vào ngày 6/12. Người phụ nữ này chấn thương nhẹ ở mắt cá chân sau khi bị một chiếc xe trong hầm đâm phải.

Ông Yu, một kỹ thuật viên làm việc tại bãi đậu xe, nói: "Cô ấy dán mắt vào điện thoại suốt và bước vào thang máy đỗ xe tự động trong khi một chiếc xe đang lái vào".

bi-xe-can-sau-khi-buoc-nham-vao-o-do-xe-tu-dong-do-mai-nhin-dien-thoai

Mải nhìn điện thoại, người phụ nữ không biết mình đã bước vào thang máy để ôtô.

Trước đó, người phụ nữ này đã định đi tắt từ bãi đậu xe để vào trong bệnh viện. Cảnh quay sau đó cho thấy cô đến tầng hầm, nơi một chiếc xe màu trắng vừa đi ra và một chiếc xe khác đang đợi để được vào thang máy. Người phụ nữ bước nhầm vào ô để xe đúng lúc chiếc thang máy hạ xuống.

Khi cô bước ra ngoài, hệ thống cơ khí tự động đã đưa chiếc xe vào thang và đâm vào người phụ nữ khiến chân trái của cô này bị mắc kẹt dưới bánh xe. Theo The Paper, một nhân viên an ninh đã kịp thời nhấn nút dừng khẩn cấp ngay khi vụ việc xảy ra.

Bệnh viện nhân dân tỉnh Giang Tô cho xây bãi đậu xe tự động sức chứa 1180 chỗ và cho phép 18 chiếc xe ra vào trong một phút. Người phát ngôn của bãi đậu xe cho biết không tìm thấy lỗi trong hệ thống. "Bệnh viện cung cấp chỗ đỗ xe miễn phí trong vài ngày nên thu hút rất nhiều người đưa xe tới đây gửi. Chúng tôi chỉ có hai nhân viên bảo vệ tại hiện trường và chúng tôi tin rằng sự thiếu hụt nhân sự đó chính là nguyên nhân dẫn đến vụ việc".

Theo báo cáo, đây là sự cố thứ hai tại bãi đậu xe sau khi nó được đưa vào hoạt động hồi tháng 4. Vào ngày 5/7, một tài xế Mercedes-Benz đã lái trật khỏi thang máy và rơi xuống 4 tầng hầm nhưng may mắn sống sót.

Tùng Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả