Thứ hai, 15/7/2013, 10:49 (GMT+7)

Bị tóm vì khoe thành tích trộm cắp trên Facebook

Sau khi lấy đi nhiều điện thoại, nhóm trộm cắp đã chụp ảnh đưa lên mạng khoe chiến tích và bị bạn bè tống tiền nếu không sẽ báo công an.

Ngày 14/7, Công an quận Hàng Mai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Khá (sinh năm 1996), Đào Quang Tùng (sinh năm 1992), Nguyễn Danh Tài (sinh năm 1997) cùng trú Trung Tú, Ứng Hòa, Hà Nội về hành vi trộm cắp tài sản. Khá là tên cầm đầu trong vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại cửa hàng bán điện thoại di động nằm đầu ngõ 897 đường Giải Phóng (phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Hiện trường vụ án.

Hiện trường vụ án.

Cuối tháng 6, Khá cùng nhóm bạn lang thang lên Hà Nội để tìm mối “làm ăn”. Qua theo dõi, bọn chúng biết cửa hàng bán điện thoại di động trên thường xuyên chỉ có một phụ nữ đứng tuổi bán hàng. Cứ đến 18h hàng ngày thì người này khóa cửa ra về, không có người trông coi qua đêm nên Khá đã nghĩ ra thủ đoạn đột nhập cửa hàng để trộm cắp tài sản.

Chị Nguyễn Thị Chuân, chủ cửa hàng điện thoại, kể lại: “Chiều tối đó, khi đang chuẩn bị ra về thì có một thanh niên trẻ vào cửa hàng nói pin điện thoại đã hết nhờ sạc giúp để gọi một cuộc rất quan trọng. Thấy không có gì phiền phức, nghĩ cậu ta đang cần nên tôi đã đồng ý cho sạc nhờ ở cửa hàng, còn tôi thì tiếp tục dọn dẹp. Một lúc quay xuống thấy sạc vẫn còn đó, nhưng điện thoại và cậu thanh niên ấy thì không thấy đâu nữa. Tôi thầm nghĩ chắc cậu ta sạc và đã gọi điện xong nên đã bỏ đi. Lúc sau tôi khóa cửa, tắt điện để ra về”.

Đến sáng hôm sau, nạn nhân tới mở khóa, kéo cửa đi vào dọn hàng thì phát hiện dưới nền nhà vô số mảnh thủy tinh vỡ, hai cái tủ kính bị đập vỡ, điện thoại, thẻ sim để ở tủ đều bị cuỗm đi hết. Nạn nhân bàng hoàng lên tầng 2 kiểm tra thì thấy cửa tum cũng đã bị phá chốt, mở toang.

Theo cơ quan điều tra, thủ đoạn của Khá rất tinh vi, hắn tranh thủ lúc chủ nhà không để ý đã nhanh chân lẻn lên tầng 2 của cửa hàng để trốn. Sau đó, Khá đã chờ thời điểm thích hợp để ra tay. Đến giữa khuya, Khá tỉnh dậy xuống tầng 1, phá kính quầy hàng lấy 23 chiếc điện thoại, tiền và nhiều thẻ sim.

Sau khi khoe thành tích trên Facebook, nhóm tội phạm này bị bạn bè tống tiền.

Sau khi khoe thành tích trên Facebook, nhóm tội phạm này bị bạn bè tống tiền.

Do cửa bị khóa ngoài, Khá đã gọi điện cho bạn là Đào Quang Tùng (sinh năm 1992), Nguyễn Danh Tài (sinh năm 1997) đến giải cứu. Hai tên này đã hướng dẫn Khá đi theo lối cửa rồi tiếp tục trèo sang các căn hộ liền kề để xuống đất và bỏ trốn. Khá cùng đồng bọn về thị trấn Vân Đình, huyện Ứng Hòa bán một số điện thoại, sim, thẻ nạp cho các cửa hàng ở khu vực này lấy tiền ăn tiêu.

Sau khi phi vụ trót lọt, Khá đã chụp ảnh một số điện thoại đưa lên trang mạng xã hội Facebook để khoe chiến tích với bạn bè. Không ngờ Khá đã bị một trong số những bạn xã hội tống tiền trên mạng, yêu cầu phải chia cho 2 điện thoại di động trộm được, nếu không sẽ báo cho cơ quan công an. Thậm chí, người này đã gọi điện cho gia đình Nguyễn Danh Tài, “tố” chuyện Tài cùng Khá, Tùng đã tổ chức ăn trộm tài sản trị giá 50 triệu đồng và mỗi gia đình phải nộp 5 triệu đồng.

Khi biết sự việc, gia đình Tài đã đưa Tài tới Công an xã Trung Tú trình báo. Từ đây, vụ trộm cắp tài sản tại cửa hàng bán điện thoại ở phường Giáp Bát đã được làm sáng tỏ. Trước khi gây ra vụ án này, Khá đang bị Công an Ứng Hòa khởi tố về hành vi trộm cắp tài sản tại địa phương, nhưng do đang ở tuổi vị thành niên nên được cơ quan công an áp dụng biện pháp ngăn chặn, cho tại ngoại, chờ xử lý.

Theo Dân Việt

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?