Thứ ba, 19/3/2013, 09:57 (GMT+7)

Bí thư xã: 'Xương trong vườn chỉ là của chó, lợn và bò'

Chồng bà Hường khẳng định, xương cốt mà cơ quan công an thu giữ được chỉ là xương chó, lợn và bò còn tro là do ông đốt cây để bón trong vườn.

>> Xương người cháy chôn trong nhà vợ bí thư xã
>> Vợ bí thư xã giết người đốt xác rất 'chảnh'
>> 10 tháng cùng nhà ngoại cảm tìm mẹ bị thiêu chết

Nói về việc công an tìm thấy và thu được xương cốt trong vườn nhà nghi là của bà Dương Thị Thủy Bình Hà, ông Võ Thanh Mỹ (Bí thư Đảng ủy xã Kim Long, huyện Châu Đức, chồng của bà Lê Thị Hường) giải thích: “Năm ngoái, tôi bị gãy xương ống chân, vợ tôi mua rất nhiều xương cốt, cua ghẹ hầm cho tôi ăn. Những ngày giáp Tết, gia đình tôi bị bọn trộm thuốc chết 3 con chó, bọn chúng chỉ lấy được một con, còn hai con tôi mang ra hố rác đốt.

Do đó, xương cốt công an thu được chủ yếu là... xương chó, lợn và bò. Trong vườn có nhiều tro, không chỉ có ở chỗ công an đào xới, do tôi đốt mấy cây điều bị gãy, dùng tro để bón cây. Những ngày cơ quan điều tra làm việc, không ai hỏi tôi câu nào nên tôi không kể. Tôi đã yêu cầu mấy anh công an bên tỉnh phải làm nhanh rồi cải chính cho vợ tôi, đừng để con tôi phải chịu ảnh hưởng.”

Ông Mỹ cũng khẳng định không có tư thù gì với bà Hà; còn việc nợ nần, ông chia sẻ vì mấy trăm triệu đồng không việc gì mà giết bà ấy. Giải thích về chiếc điện thoại và chiếc lắc của bà Hà mà vợ mình đã mang đi bán, ông Mỹ nói: “Khi xảy ra cái vụ điện thoại, tôi trách bà ấy sao dại quá, sao đi nhặt mấy cái đó, lỡ người ta đặt bom ở trong điện thoại thì có phải mình chết không?”.

Ông Mỹ cũng cho biết không để ý đến việc vợ nợ tiền của nhiều người: "Nợ nần thì ai cũng nợ nần, hạch hỏi bả làm gì? Tại bà ấy không nói với tôi, nếu không tôi sẽ tư vấn cho bà ấy, việc gì phải đi chém người ta để phải ở tù?”.

Người dân kéo đến xem tại hố rác sau khi công an tìm thấy xương cốt (ảnh lớn)

Người dân kéo đến xem tại hố rác sau khi công an tìm thấy xương cốt.

Ông Trần Văn An, em rể của bà Dương Thị Thủy Bình Hà là người được bà Hường nhờ đến sửa điện trong nhà và cũng là người được mục kích cuộc khai quật. Theo lời kể của ông An, các chiến sĩ công an chia làm 2 nhóm ngồi hai bên, cách hố rác mỗi bên khoảng 5-6 m, xới đất tìm từ xa cho đến gần chiếc hố.

Chỉ với những chiếc bay của thợ hồ mới mua, cào và cây cũng đã tìm ra những mảnh xương cụt, xương cổ và 2 cái răng. Xới thêm được một lúc, phát hiện một khúc xương chậu. Hầu hết các mảnh xương đều bị cháy đen. Chỉ có đốt xương cổ cũng bị cháy nhưng còn màu trắng. Khi công an tìm sát đến chiếc hố, một người dùng chiếc cào gạt mấy lớp trái điều và tro ra thì bất ngờ một nhóm xương bàn tay nằm xếp ngay ngắn hiện rõ.

Một lãnh đạo yêu cầu giữ nguyên để lấy thước đo, chụp hình rồi mới tiến hành cho vào bao nilon. Khoảng hơn 10h, công việc tìm kiếm hoàn tất, công an ghi chú rõ phần xương nằm khu vực nào thì cho vào bao đó, được khoảng 6-7 bao nilon. Sau khi lập biên bản niêm phong, họ cho ông Mỹ, những người đại diện chứng kiến ký tên rồi mang đi.

Qua quan sát, ông An cho biết tất cả xương, cốt tìm thấy đều nằm dưới hố rác và xung quanh miệng hố hướng ra phía vườn. Những mảnh xương như được rải ra rồi khỏa đất lấp lên rất đơn giản.

Theo một số nguồn tin, ngoài việc nợ những người quen biết tại các xã Cù Bị, Kim Long, Xà Bang, huyện Châu Đức, bà Hường nợ hơn 10 cán bộ dưới quyền của chồng mình tổng cộng gần một tỷ đồng.

Theo Người Lao Động

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?