Bí thư xã Hà Tĩnh xây nhà lấn đường 11m2

Ông Trần Sỹ Quang xin thời gian để đập bỏ phần vi phạm hành lang trên không để không ảnh hưởng đến cốt nhà.

Thứ bảy, 10/11/2018, 11:06 (GMT+7)
Bí thư xã xây nhà lấn 11 m2 không gian đường giao thông
 
 

Ông Trần Sỹ Quang lý giải việc xây nhà lấn đường.

Ngày 10/11, ông Nguyễn Thái Tứ, Chủ tịch UBND xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân, cho biết vừa yêu cầu gia đình ông Trần Sỹ Quang (trú thôn 7, Bí thư Đảng ủy xã Cổ Đạm) ngừng thi công, tháo dỡ công trình xây dựng nhà ở vi phạm hành lang giao thông.

Trung tuần tháng 10, ông Quang động thổ xây nhà cho con trai trên khu đất có mặt tiền 6,5 m ở thôn 7. Nhà được thiết kế ba tầng, cao khoảng 10,5 m. Khi xây xong tầng một và đổ mái, nhiều người dân đã phản ánh tới nhà chức trách, cho rằng ông Quang xây nhà lấn hành lang trên không.

Căn nhà được ông Quang xây cho con trai. Ảnh: Hùng Lê

Căn nhà được ông Quang xây cho con trai. Ảnh: Hùng Lê.

Sau khi kiểm tra, UBND xã Cổ Đạm kết luận công trình nhà ở của ông Trần Sỹ Quang vi phạm không gian đường giao thông. Cụ thể, khi đổ mái lên tầng hai, ông Quang đã cho thi công lấn sang phần không gian của đường giao thông với tổng diện tích là 11 m2, phần đổ mái cách mặt đường 4,5 m.

Ông Quang cho biết căn nhà trên được xây cho con trai thứ ba đang đi làm việc ở Hàn Quốc. Khi nhìn thiết kế, ông thấy có phần mái để làm lan can dôi ra đường nên hỏi nhà thầu xây dựng và được bảo "không sao".

"Do không hiểu hết các quy định xây dựng và muốn căn nhà được trang trí cho đẹp nên tôi đã cho xây", ông nói.

"Tôi là Bí thư xã, đáng ra phải gương mẫu nhưng lại để xảy ra việc này. Sai thì đã sai rồi, tôi đang xin địa phương cho thời gian để đập bỏ phần vi phạm. Bởi nhà mới xây, kết cấu bê tông chưa vững, nếu đập ngay sẽ làm giảm chất lượng công trình", ông Quang nói.

Chủ tịch UBND xã Cổ Đạm lý giải thời điểm Bí thư xây nhà, ông nghỉ phép đi nước ngoài nên không hay biết sự việc để có chỉ đạo kịp thời. Vừa qua, Thường vụ huyện ủy Nghi Xuân đã họp, đề nghị ông Quang phải khắc phục vi phạm; sau ba tuần, nếu không khắc phục, xã sẽ có biện pháp.

Phối cảnh ngôi nhà sau khi hoàn thiện. Ảnh: Hùng Lê

Phối cảnh ngôi nhà sau khi hoàn thiện. Ảnh: Hùng Lê.

"Đây là việc rất tế nhị, xã sẽ xử lý nội bộ theo hướng nhẹ nhàng. Cũng may là sự việc được phát hiện sớm, chứ khi đã xây lên cao tầng thì đưa ra phương án giải quyết rất khó", Chủ tịch xã Cổ Đạm nói.

Bí thư Huyện ủy Nghi Xuân Trần Báu Hà nêu quan điểm "việc làm của ông Trần Sỹ Quang là sai, sẽ xử lý nghiêm".

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?