Thứ tư, 11/12/2019, 00:03 (GMT+7)

Bị thổi tung vì ném diêm vào hố ga

Trung QuốcNắp hố ga giữa đường nổ tung do một đứa trẻ ném que diêm đang cháy vào, hất luôn 'chủ nhân' của trò nghịch dại bay lộn một vòng.

Bị thổi tung vì ném diêm vào hố ga
 
 

Cậu bé, chưa được xác định danh tính, không bị thương nặng sau khi bày trò làm nổ hố ga ở khu dân cư thành phố Trác Châu, tỉnh Hà Bắc, hôm 29/11. Đoạn video quay bằng camera giám sát và được chia sẻ bởi truyền thông địa phương cho thấy cậu bé đi về phía hố ga cùng một người bạn. Sau đó, cậu bé cúi xuống, đánh diêm và ném nó xuống lỗ. Lập tức bé trai bị hất tung lên không trung bởi khí metan dưới hố ga gặp lửa nên phát nổ.

Vụ nổ mạnh đến nỗi nắp hố ga bật ra và đẩy cậu bé lộn 360 độ, rơi xuống nền bê tông cứng. Trong khi đó, chiếc nắp hố ga rơi xuống vỉa hè phía bên kia, cách hai đứa trẻ vài mét. Vài giây sau, chủ nhân trò nghịch dại cố gắng đứng dậy, tập tễnh đi vào lề đường do sợ hố ga tiếp tục nổ.

Một người dân địa phương kể rằng có thể nghe thấy tiếng nổ từ nhà riêng, ở tầng 9. Một nhân chứng cho biết nắp hố ga gần như bị hỏng hoàn toàn trong vụ nổ và khuôn mặt của cậu bé có vết máu chảy dài. Tuy nhiên, bé trai không bị thương nghiêm trọng.

Từng có vài vụ nổ tương tự, đặc biệt xảy ra vào dịp Tết Nguyên đán, ở Trung Quốc khi người dân đốt pháo ăn mừng. Hồi tháng 1, một cậu bé ở Nội Mông suýt chết khi đốt pháo trên nắp hố ga, khiến một vụ nổ lớn xảy ra.

Tùng Anh (Theo Asia Wire)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?