Bị thiêu sống vì nghi là phù thủy

Người dân tại một ngôi làng ở Paraguay vừa đánh đập rồi thiêu sống một phụ nữ vì tưởng cô này là phù thủy. 

Thứ bảy, 8/11/2014, 11:30 (GMT+7)
witch-9053-1415353648.jpg

Ảnh minh họa: Reuters

Theo Mirror, nạn nhân là cô Adolfina Ocampos, 45 tuổi, sống trong một cộng đồng thổ dân ở Paraguay. Cảnh sát đã tiến hành bắt giữ 8 người, bao gồm một thiếu niên và 7 đàn ông, có liên quan tới vụ việc này. 8 người trên đã đưa Ocampos tới một con sông rồi dìm xuống nước vì cho rằng cô là phù thủy. Sau đó, họ trói cô vào cột và đưa đến một nơi khác, đào một cái hố, chất đầy củi khô rồi thiêu sống nạn nhân. Các nhà chức trách cho biết sau đó họ thiêu nốt phần thi thể còn lại trong một đống lửa trại.

Người đứng đầu cộng đồng thổ dân cho biết em gái của ông ta bị ốm đã hơn một năm nay và cho rằng chính Ocampos là người mang lại điềm xui xẻo ấy bởi "cô ta là một phù thủy". 

Ban đầu, Ocampos bị trục xuất khỏi làng tới thủ đô Asunción trong vòng một tháng. Tuy nhiên, bệnh tình của em gái thủ lĩnh không có dấu hiệu tiến triển. Vì thế, dân làng quyết định tra tấn và giết chết Ocampos. Sau sự việc, tù trưởng đó nói rằng ông ta không hối hận vì những việc mình đã làm.

Viện Thổ dân Quốc gia Paraguay, cơ quan hợp tác với cảnh sát để tiến hành cuộc điều tra, cho hay họ cũng vừa giải cứu được một bé gái 14 tuổi bị tra tấn vì nghi là phù thủy. Cô bé đang nhận được sự hỗ trợ từ nhà nước. 

Hướng Dương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?