Chủ nhật, 13/10/2019, 00:06 (GMT+7)

Bị tấn công tình dục vì ảnh selfie đăng trên mạng

Nhật BảnNghi phạm phân tích hình ảnh phản chiếu trong con ngươi nữ ca sĩ Ena Matsuok trong bức ảnh 'tự sướng' và tìm được nhà cô, lên kế hoạch tấn công.

Ca sĩ Ena Matsuok thành nạn nhân quấy rối tình dục hồi tháng 9 vì lộ thông tin mật qua ảnh selfie chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh:

Một bức ảnh ca sĩ Ena Matsuok chia sẻ trên mạng xã hội. Ảnh: Mirror

Hibiki Sato, 26 tuổi, bị buộc tội bám đuôi ca sĩ Ena Matsuok bằng cách nhận diện điểm chờ xe buýt và khung cảnh xung quanh qua hình cô chia sẻ lên tài khoản mạng xã hội. Nghi phạm chờ sẵn ở điểm dừng xe buýt trên, tiếp cận Matsuok từ phía sau và dùng một mảnh vải để bịt miệng cô.

Sato sau đó tấn công tình dục cô gái 21 tuổi ngay bên ngoài nhà cô ở thủ đô Tokyo. Thành viên nhóm nhạc pop Tenshitsukinukeniyomi bị nghi phạm kéo vào một góc tối rồi giở trò đồi bại. 

Sự việc xảy ra hôm 1/9, hiện Sato đã bị bắt giữ và bị buộc tội có hành vi tấn công không đứng đắn, gây thương tích cho người khác. 

Sau khi bị bắt, Sato khai với cảnh sát đã sử dụng Google Maps để xác định vị trí điểm dừng xe buýt trên gần nhà Matsuok. Sato nói thêm chi tiết về các vị trí rèm cửa và hướng ánh sáng tự nhiên chiếu qua cửa sổ trong những bức ảnh nữ ca sĩ chia sẻ đã giúp anh ta xác định chính xác cô sống ở tầng nào. 

"Mọi người nên nhận thức đầy đủ rằng việc đăng ảnh và video lên phương tiện truyền thông xã hội có nguy cơ tiết lộ dữ liệu cá nhân", một nhà điều tra nhận định. 

Shuichiro Hoshi, giảng viên Đại học Metropolitan Tokyo, cho biết: "Chất lượng ảnh chụp bằng camera điện thoại ngày nay rất tốt, làm nảy sinh một mối nguy hiểm mới, trong đó các thông tin cá nhân vô tình bị lộ ra. Nói cách khác, nguy cơ của cái gọi là "kẻ bám đuôi qua mạng" đang ngày càng gia tăng. Vì vậy, biện pháp để đối phó là khi chia sẻ thông tin lên mạng, chẳng hạn như tranh ảnh, đừng chia sẻ thông tin về địa điểm hoặc hãy cố tình làm mờ ảnh đi". 

Hướng Dương (Theo Mirror)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?