Thứ ba, 10/12/2019, 17:13 (GMT+7)

Bị phạt 5 triệu đồng vì đăng tin vu khống trên Facebook

Hà TĩnhBùi Đức Hiếu (29 tuổi) bị phạt tiền vì vu khống doanh nghiệp dùng chất thải nguy hại của Formosa để san lấp mặt bằng.

Ngày 5/10, Hiếu (trú xã Đức Bồng, huyện Đức Thọ) dùng Facebook cá nhân dẫn lại bài viết của trang Thị xã Kỳ Anh, đề cập nội dung: "Nhiều nhóm lợi kích đang cấu kết với nhau, chở hàng nghìn tấn chất thải nguy hại cực độc của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa để san lấp mặt bằng, làm đường ở thị xã Kỳ Anh". Bài viết nhận nhiều lượt chia sẻ và bình luận tiêu cực.

Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh sau đó mời Hiếu lên làm việc, yêu cầu đưa bằng chứng, căn cứ về thông tin này, song nam thanh niên không cung cấp được. Hiếu khai làm nghề kinh doanh đất cát, mục đích chia sẻ bài viết để mọi người không sử dụng tro xỉ của Formosa san lấp mặt bằng, từ đó mua đất của anh ta.

Hành vi của Hiếu bị cho là chia sẻ thông tin sai sự thật, ảnh hưởng đến thông tin truyền thông chính thống, gây nguy cơ mất ổn định về an ninh trật tự trên địa bàn.

Ngày 10/12, Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền Thông Hà Tĩnh Phạm Văn Báu đã ký quyết định xử phạt Hiếu. 

"Trang Facebook Thị xã Kỳ Anh, sau khi đăng tin thất thiệt đã xóa nội dung. Sở đã gửi công văn cho Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị xác minh, xử lý", Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Tĩnh Phạm Văn Báu nói.

Theo nhà chức trách Hà Tĩnh, Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (đóng ở phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh) có bán xỉ thép cho các doanh nghiệp trên địa bàn làm nguyên liệu san lấp đường giao thông, phụ gia trong sản xuất xi măng. Loại xỉ thép này không phải chất thải nguy hại, được Bộ Xây dựng và nhiều cơ quan chức năng hợp chuẩn.

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?