Thứ bảy, 29/2/2020, 17:48 (GMT+7)

Bị phạt 10 triệu đồng vì đưa tin sai về Covid-19

Hà TĩnhTrương Thị Thắm bị phạt 10 triệu đồng do đăng tin thất thiệt với nội dung 'Mọi người ơi, ở Xuân Song có chị đi Hàn Quốc về bị conrona rồi''.

Ngày 29/2, Công an huyện Nghi Xuân cho biết Trương Thị Thắm (35 tuổi, trú xã Cổ Đạm) bị phạt do "cung cấp nội dung thông tin sai sự thật", căn cứ khoản 3, điều 164 Nghị định 174/2013 về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực bưu chính viễn thông.

Thắm (áo đen) làm việc với cảnh sát. Ảnh: H.L

Thắm (áo đen) làm việc với cảnh sát. Ảnh: H.L

Khoảng 18h30 ngày 27/2, Thắm viết lên Facebook cá nhân với nội dung: "Mọi người ơi, ở Xuân Song có chị đi Hàn Quốc về bị virus corona rồi. Chị về trước khi bị bệnh phát tán, tưởng không bị ai ngờ lại bị. Mà chị về chín ngày rồi, chắc cũng tiếp xúc khá nhiều người rồi. Mọi người cẩn thận nhé". Trong khi thực tế, Hà Tĩnh chưa có trường hợp nhiễm nCoV.

Làm việc với nhà chức trách, Thắm cho hay nghe tin đồn trên từ một người bạn và đã đăng tin để mọi người đề phòng, chứ không có mục đích gì khác. Thắm sau đó xóa nội dung, đính chính lại thông tin sai và xin lỗi mọi người trên trang cá nhân.

Ngoài ra, Công an huyện Nghi Xuân cũng đang củng cố hồ sơ để xử phạt một nữ sinh 16 tuổi do thách nhau đăng tin "ba công dân Nghi Xuân từ Hàn Quốc trở về dương tính với corona".

Thắm là trường hợp thứ hai ở Hà Tĩnh bị xử phạt hành chính vì đưa tin thất thiệt về nCoV. Trước đó, ngày 22/2, Công an Hà Tĩnh xử phạt 10 triệu đồng với Nguyễn Huy Long (29 tuổi, trú thành phố Hà Tĩnh) vì đăng tin sai với nội dung "corona đã về đến Hà Tĩnh rồi. Toang rồi, tận thế".

Hùng Lê

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao