Thứ bảy, 18/1/2014, 09:45 (GMT+7)

Bị nhân tình của vợ cũ chém chết vì cuồng ghen

Đã ly hôn nhưng anh Hùng và người tình của vợ cũ thường xảy ra xô xát, dẫn đến án mạng ngay ngày đầu năm mới. 

Công an quận Hai Bà Trưng vừa bắt tạm gia Nguyễn Đăng Thủy (sinh năm 1974, trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng) vì hành vi giết người. Nạn nhân là anh Trịnh Viết Hùng (sinh năm 1974, trú tại Lạc Trung, phường Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Anh Hùng và nhân tình của Thủy đã ly hôn trước đó một thời gian.

Cách đây vài năm, anh Hùng có thời gian chơi bời và dính vào nghiện ngập. Tới khi khuynh gia bại sản, Hùng mới tỉnh ngộ và quyết định làm lại cuộc đời. Trong lúc Hùng đi cai nghiện, công việc kinh doanh của hai vợ chồng ở quán cháo lòng tiết canh do chị Nguyễn Thị Yến, vợ anh, đảm nhiệm toàn bộ.

Làm không xuể nên Yến thường hay than thở với một khách nhậu quen thuộc của quán là Nguyễn Đăng Thủy. Do làm xe ôm ở gần đó nên sáng nào Thủy cũng ghé quán. Thấy chị Yến muốn rủ cần người làm cùng cho đỡ vất vả, Thủy liền nhận làm.

Có người đàn ông giúp nên công việc của quán suôn sẻ như xưa. Cũng từ đây, hai người nảy sinh tình cảm. Thủy đã có một đời vợ nên hiểu rõ tâm lý của một người đàn bà vắng chồng. Chính vì vậy mà không lâu sau, Yến và Thủy đã cặp kè với nhau.

Con ngõ nhỏ, hiện trường vụ án.

Con ngõ nhỏ, hiện trường vụ án.

Hùng chẳng ngờ là trong khoảng thời gian mình đi cai nghiện lại xảy ra sự việc như vậy. Khi về biết tin vợ có nhân tình, Hùng đã ra sức ngăn cản, khuyên bảo vợ nhưng đôi tình nhân chẳng thể dứt được nhau ra. Yến ngang nhiên công khai và sau một thời gian thì bỏ hẳn chồng con để chạy theo người tình, cuối cùng cả hai chấp nhận đưa nhau ra tòa ly hôn. Yến nhận nuôi đứa bé gái lớn, còn Hùng nuôi con nhỏ cùng bố mẹ già.

Tuy tòa phân xử mỗi người nuôi một đứa nhưng Yến và nhân tình vẫn thỉnh thoảng đến đòi tiền trợ cấp của Hùng với đứa con gái, nhưng không được Hùng chấp nhận. Nhớ con nên Hùng cũng thỉnh thoảng gọi điện hỏi thăm con gái. Vì việc này, Thủy sinh ra ghen tức vì tưởng anh Hùng và vợ vẫn còn qua lại, vì thế Hùng và Thủy thỉnh thoảng xảy ra cãi cọ nhau.

Sau nhiều lần cãi cọ với Hùng, Thủy sinh ra ấm ức, ngày 31/12/2013, Thủy lại đến nhà anh Hùng gây sự, bắt anh Hùng phải đưa tiền chu cấp cho con gái và cắt mọi liên hệ với Yến. Cả hai xô xát với nhau nhưng được mọi người can ngăn, Thủy bỏ ra về.

Sáng hôm sau, ngày 1/1, Thủy mang một con dao nhọn giấu trong người và nhờ Quách Văn Hạnh (sinh năm 1985) hành nghề xe ôm cùng Thủy chở đến tìm anh Hùng. Tại đây, cả hai xảy ra ẩu đả và Thủy dùng dao đâm Hùng nhiều nhát dao chí mạng.

Gây án xong, Thủy bỏ trốn khỏi hiện trường, còn Hùng được người dân đưa đi cấp cứu, nhưng đã tử vong vì vết thương quá nặng. Hôm sau, được sự thuyết phục, động viên, Thủy đã đến cơ quan công an đầu thú vì biết không thể trốn tránh tội lỗi của mình. Thủy cũng từng có tiền án về tội trộm cướp và hiện cũng nghiện ma túy.

Cái chết của nạn nhân khiến cho những người hàng xóm ai cũng thương cảm vì hoàn cảnh của Hùng. Gia đình Hùng thuộc diện khó khăn của khu phố. Bố của anh bị bại liệt, còn mẹ thì bệnh thần kinh nhiều năm nay. Trong nhà chỉ có Hùng là lao động chính để nuôi cả gia đình cùng đứa con nhỏ khi hai vợ chồng ly hôn.

Bà Hoàng Thị Tâm, hàng xóm của nạn nhân cho biết: “Từ ngày đi cai nghiện về, Hùng sống rất hiền lành, hòa đồng với hàng xóm. Nó rất tu chí làm ăn để nuôi bố mẹ già và thằng con nhỏ. Nhiều lần, nó nói chuyện với bà con hàng xóm là quyết tâm làm lại tất cả để nuôi thằng con nhỏ nên người, không để con bước vào con đường nghiện ngập, phải chịu thiệt thòi như bố”.

Theo Lao Động

* Tên nhân vật đã được thay đổi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao