Bị nghi ăn trộm, bà lão đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng hàng xóm

Chờ lúc gia đình hàng xóm đi vắng, bà lão 68 tuổi ở Nghệ An đổ thuốc trót lọt lần đầu, lần sau không vào được và bị camera ghi lại.

Thứ hai, 20/5/2019, 22:00 (GMT+7)

Ngày 20/5, nhà chức trách xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, bà lão 68 tuổi trú ở địa phương đang bị công an mời làm việc liên quan nghi vấn đổ thuốc diệt cỏ xuống giếng một hộ dân.

"Làm việc với công an, bà lão đã thừa nhận ngày 14/5 đã đổ một lọ thuốc diệt cỏ xuống giếng nước của gia đình ông Nguyễn Hữu Đàn (54 tuổi, trú xã Nam Xuân)", cán bộ cho biết.

Hình ảnh bà lão lẻn vào khuôn viên gia đình ông Đàn bị camera ghi lại ngày 15/5. 

Hình ảnh bà lão lẻn vào khuôn viên gia đình ông Đàn bị camera ghi lại ngày 15/5. 

Theo cơ quan chức năng, nửa năm trước chị Nguyễn Thi Vân (29 tuổi - là con dâu ông Đàn) mất một ví tiền tại nhà riêng nên nghi ngờ bà lão hàng xóm lấy, song người này phủ nhận.

Mâu thuẫn giữa hai gia đình được chính quyền hòa giải song nhiều người sau đó vẫn nhắc chuyện. Bực tức chuyện này, gần đây bà lão này tìm cách trả thù.

Ngày 14/5, bà lão biết gia đình ông Đàn đi vắng nên cầm một lọ thuốc diệt cỏ đã mua lẻn vào giếng nước trong khuôn gia đình đổ, vứt vỏ vào sọt rác.

Ngày 15/5, lần thứ hai người đàn bà này cầm theo lọ thuốc diệt cỏ vào khuôn viên gia đình ông Đàn, nhưng do gia đình khóa cửa nhà nên cầm thuốc quay về. Hình ảnh này được camera an ninh gia đình nạn nhân ghi lại.

Gia đình trình báo với chính quyền, ban đầu làm việc với cơ quan điều tra, bà lão từ chối, song khi cảnh sát đưa các chứng cứ như hình ảnh camera an ninh, địa điểm đã mua thuốc cỏ thì bà ta đã thừa nhận hành vi, tỏ ra hối lỗi về việc làm của mình.

Giếng nước gia đình ông Đàn nơi bị kẻ xấu đổ thuốc diệt cỏ. Ảnh: Anh Thư.

Giếng nước gia đình ông Đàn nơi bị kẻ xấu đổ thuốc diệt cỏ. Ảnh: Anh Thư.

Hôm nay cảnh sát lấy mẫu nước tại giếng nơi bà lão đã đổ thuốc diệt cỏ để phân tích. Chị Nguyễn Thị Vân (29 tuổi) cho hay, 5 người trong gia đình gồm bố mẹ chồng, và ba mẹ con chị vài ngày trước đã tới bệnh viện ở Hà Nội để xét nghiệm. "Hiện tại bác sĩ xác định cả 5 người âm tính với thuốc sâu, song tâm trạng vẫn rất hoang mang", chị nói và cho biết mong cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Gia đình nạn nhân cũng cho biết mấy tháng trước tại gia đình cũng từng xảy ra một số việc bất thường như một con bò và đàn gà chết không nguyên nhân.

Anh Thư

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?