Thứ năm, 13/6/2019, 17:58 (GMT+7)

Bị mẹ ném qua cửa sổ, bé sơ sinh sống sót thần kỳ

Bà mẹ trẻ ở Trung Quốc bị cảnh sát điều tra sau khi tự tay ném con trai vừa sinh qua cửa sổ vì con chào đời ngoài giá thú. 

Bé sơ sinh được hàng xóm cứu sau khi bị mẹ ném qua cửa sổ. Ảnh: Pear Video. 

Bé sơ sinh được hàng xóm cứu sau khi bị mẹ ném qua cửa sổ. Ảnh: Pear Video.

Cảnh sát hôm 8/6 cho hay người mẹ 22 tuổi đã ném con trai qua cửa sổ sau khi tự cắt dây rốn, do bé được sinh ra ngoài giá thú. May mắn, đứa trẻ đã đáp xuống ban công của 3 tầng bên dưới và sống sót. Bé được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời. 

Những người hàng xóm kể lại rằng hôm đó họ nghe thấy tiếng khóc ré lên trong khoảng 30 phút và ban đầu tưởng đó tiếng một con mèo. Một người đã quyết định lần theo tiếng khóc và sốc khi nhìn thấy bé trai sơ sinh nằm trên ban công. 

Một người hàng xóm kể lại rằng lúc nhìn thấy em bé, cô đã sợ đến rơi nước mắt. Video do camera an ninh ghi lại cho thấy những người hàng xóm đã hỏi mượn một người đàn ông chiếc thang và một phụ nữ trèo lên để bế bé xuống. 

Bà này sau đó dùng một chiếc khăn trắng quấn cho đứa bé và đưa em tới phòng khám gần đó, nơi các bác sĩ nhận thấy sức khỏe bé ổn định, không có tổn thương nào rõ ràng. 

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông địa phương, người phụ nữ trên cho hay các bác sĩ tỏ ra lo lắng về khả năng bé bị nhiễm trùng, do cơ thể bé dính đầy máu sau khi chào đời. 

"Các bác sĩ hỏi tôi có sợ bị nhiễm bệnh như HIV khi chạm vào đứa bé với cơ thể dính đầy máu này không, nhưng trong đầu tôi lúc đó chỉ nghĩ rằng cứu đứa trẻ này mới là điều quan trọng hơn cả", cô cho biết. 

Hiện mẹ của em bé bị cảnh sát điều tra.  

Hướng Dương (Theo Asia One)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao