Thứ bảy, 3/8/2019, 12:49 (GMT+7)

Bị lũ cuốn mất xác khi bắt lợn xổng chuồng

Mưa lớn sáng 3/8 khiến con lợn thoát ra khỏi chuồng, ông Khiêm, 58 tuổi, ở Thanh Hóa, vội đuổi theo và bị lũ cuốn mất tích. 

Khoảng 8h, ông Bùi Đình Khiêm (ở bản Na Tao, xã Pù Nhi) không may bị dòng lũ dữ ập đến cuốn trôi khi cố cứu tài sản gia đình. Hiện thi thể của ông chưa được tìm thấy. Vợ ông Khiêm đi tìm chồng cũng bị mắc kẹt giữa dòng suối dữ nhưng may mắn được dân làng hỗ trợ đưa vào bờ an toàn.

Nhiều xã ở huyện biên giới Thanh Hoá bị cô lập do mưa lũ [03/08 - 10:35]
 
 

Nước lũ đục ngầu hung dữ đổ về trên các sông suối ở Mường Lát sáng 3/8

Trước đó, ngày 31/7, anh Vàng A Lâu (33 tuổi), trưởng bản Sài Khao, xã Mường Lý, cùng nhóm người trong bản đi đốn cây dựng nhà. Trời mưa lớn khiến đá núi lở, đè trúng người làm anh Lâu tử vong.

Ảnh hưởng của hoàn lưu bão Wipha đang gây mưa lớn trên địa bàn các huyện biên giới phía Tây tỉnh Thanh Hoá. Tại huyện Mường Lát, lượng mưa trung bình đo được sáng 3/8 khoảng 150-200 mm.

"Mưa kéo dài từ tối qua đến sáng nay chưa ngớt", ông Hà Văn Tế, Phó phòng Nông nghiệp huyện Mường Lát, nói và cho hay nước trên thượng nguồn sông Mã và nhiều con suối đang đổ về với lưu lượng rất lớn.

Nước lũ cuồn cuộn đổ về trên các con suối ở Mường Lát sáng 3/8.

Nước lũ cuồn cuộn đổ về trên các con suối ở Mường Lát sáng 3/8.

Lũ lớn đã gây sạt lở 14 điểm dọc tuyến đường 15C về trung tâm thị trấn Mường Lát khiến con đường này bị chia cắt. Các phương tiện và người dân hiện không thể di chuyển vào các xã Nhi Sơn, Pù Nhi... Tỉnh lộ 521D và quốc lộ 16 đi xã Mường Lý cũng sạt lở nhiều vị trí khiến địa phương này đang bị cô lập hoàn toàn.

Tại huyện Quan Sơn và Quan Hoá, mưa lớn kèm gió lốc hai ngày qua khiến 34 căn nhà dân bị tốc mái, một điểm trường mầm non xã Phú Sơn hư hỏng, nhiều diện tích rừng luồng của người dân bị gãy đổ.

Vị trí ông Khiêm bị lũ cuốn trôi, mất tích.

Vị trí ông Khiêm bị lũ cuốn trôi, mất tích sáng 3/8.

Lam Sơn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả